Nguyên liệu
- 3 quả trứng gà.
- 50g tôm sú lột vỏ.
- 50g nấm rơm.
- 2 cây hành lá.
- 1/2 củ cà rốt.
- Hành tím băm.
- 1 muỗng nước dùng gà.
- Hạt nêm, bột ngọt, nước tương, đường, dầu mè, tiêu…
Cách chế biến
- Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.
- Tôm rửa sạch, cắt hạt lựa. Ướp tôm với 1/3 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hành tím băm, 1/4 muỗng tiêu, 1/3 muỗng bột ngọt.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Nấm rơm bỏ gốc, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó để ráo, cắt lát mỏng.
- Trứng gà đánh nhuyễn, nêm 1 muỗng nước dùng gà, 1 muỗng nước tương, 1/3 muỗng bột ngọt.
- Cho dầu vào chảo nóng, phi thơm hành tím, trút tôm vào xào. Sau đó cho thêm cà rốt và nấm vào xào cùng. Khi vừa chín tới, cho thêm hành lá và 1/2 muỗng dầu mè vào trộn đều.
- Cho trứng và tôm đã xào vào tô, trộn đều.
- Cho 1 chén nước vào trong nồi, cho tô trứng và tôm vào hấp chín (hấp lửa nhỏ và đều).
- Sau khi món trứng hấp tôm nấm chín, cho ra dùng với cơm nóng.
Món trứng hấp tôm nấm đã hoàn thành. Ảnh minh họa.
Lưu ý
- Khi hấp trứng để lửa đều, ổn định, thỉnh thoảng mở nắp để xả hơi giúp trứng mịn và không bị xốp.
- Cho dầu mè sau cùng để giữ hương vị cho món ăn.