Bánh mì que là món ngon có xuất xứ từ nước pháp và được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm bánh mì que pa tê vô cùng đơn giản và ngon miệng.

Gan heo. Ảnh minh họa.
Gan heo. Ảnh minh họa.


Để làm bánh mì que pa tê ngon các bạn cần tiến hành các phương pháp sau:

Nguyên liệu

- 300g bột mì.

- 3-5g bột nở.

- 200g gan heo.


- 150g thịt nạc vai.

- 1 trái trứng gà.

- 50g mỡ heo.

- 100ml sữa tươi không đường.

- 1 củ tỏi.

- Muối, tiêu, mắm, tương ớt, dầu ăn, tương ớt…

Bột mì. Ảnh minh họa.
Bột mì. Ảnh minh họa.

Cách làm bánh mì que pa tê

- Cho bột mì, men nở, chút muối và 150ml nước vào tô trộn đều. Dùng tay nhào thật kỹ cho hỗn hợp mịn và sánh lại không còn vón cục (nhào bột càng lâu thì bột sẽ càng ngon). Đem bột ủ khoảng 3-4 tiếng.

- Thịt mỡ heo rửa sạch rồi cho vào nồi luộc sơ, vớt ra để nguội, thái hạt lựu.

- Tỏi lột vỏ, băm nhỏ rồi phi thơm.

- Thịt nạc vai rửa sạch và thái nhỏ.

- Gan heo rửa sạch rồi ngâm với sữa tươi để lọc bỏ những chất bẩn và làm gan ngon hơn. Sau đó vớt ra rửa sạch với nước rồi để ráo.

- Đổ thịt nạc vai, gan, mỡ và gia vị (tùy khẩu vị) rồi xay thật nhuyễn. Sau khi xay xong đổ hỗn hợp ra tô rồi đập quả trứng gà cùng với tỏi đã được xào vàng vào trộn đều.

Bánh mì que pa tê. Ảnh minh họa.
Bánh mì que pa tê. Ảnh minh họa.

- Cho pa tê vào tô hấp cách thủy khoảng 2-3 tiếng rồi tắt bếp để nguội.

- Sau khi bột mì lên men, nặm thành bánh mì que với kích thước bề ngang cỡ 2 ngón tay và chiều dài khoảng 30cm.

- Đem bánh vào lò nướng khoảng 20-30 phút cho bánh chín (khoảng 15 phút đầu tiên chỉnh ở nhiệt độ 180 độ c và rồi giảm nhiệt độ dần).

- Khi bánh chín, đem ra rạch một đường dài giữa bánh rồi cho pa tê vào, rưới lên một chút tương ớt và thưởng thức món bánh mì que pa tê.