Tteokbokki là món bánh gạo truyền thống của Triều Tiên và Hàn Quốc. Hiện nay, món ăn này đã du nhập vào Việt Nam và rất được yêu thích.
Bột làm bánh. Ảnh minh họa.
Để làm bánh Tteokbokki ngon bạn cần tiến hành các bước sau:
Nguyên liệu
- 200g bột gạo nếp.
- 300g bột gạo tẻ.
- 100g bột năng.
- Mè (vừng) rang.
- 15 quả trứng cút.
- Tương ớt Hàn Quốc.
- Tương cà, nước tương, đường…
- Tỏi tây (nếu không có có thể thay bằng hành lá).
Tương ớt Hàn Quốc. Ảnh minh họa.
Cách làm
- Cho bột gạo nếp, gạo tẻ, bột năng vào tô lớn rồi trộn thật đều với nhau.
- Sau đó, đổ nước sôi từ từ vào bột. Tiếp đến, nhào bột thành khối thật mịn, không dính tay thì dừng lại.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
- Trứng cút luộc chín rồi lột vỏ.
- Lấy bột ra nhào lại cho dẻo rồi vo thành từng viên bằng khoảng ngón tay.
- Đun sôi nước lọc rồi cho bột vào luộc tới khi bột nổi thì vớt ra, cho vào thau nước đá để tránh việc bột bị dính vào nhau.
Bánh Tteokbokki. Ảnh minh họa.
- Tỏi tây rửa sạch, thái nhỏ.
- Làm nước sốt: Cho 3 muỗng tương ớt Hàn Quốc, nước tương, chút nước, đường, tương cà vào đun sôi. Cuối cùng, thả bột đã luộc chín và trứng vào đảo đều cho thấm gia vị (bạn có thể thêm bớt gia vị tùy thích).
- Sau đó, múc bánh gạo cay Tteokbokki ra dĩa rắc mè rang lên trên và dùng nóng. Món này ăn kèm với kim chi thì rất ngon.
Lương Ngọc (Tổng hợp)