Với tỷ lệ pha trộn hợp lý, nước đường là một trong những phần quan trọng làm nên màu sắc và hương vị đặc trưng của những chiếc bánh Trung thu. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn cách làm loại nước này vừa đạt chuẩn lại đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà.
Nước đường làm bánh Trung thu có hai loại là dành cho bánh nướng và bánh dẻo. Vì vị ngọt, độ mềm cũng như màu sắc của chúng không giống nhau nên công thức nước đường đối với mỗi loại này cũng có một vài điểm khác biệt.
Nước đường giúp bánh Trung thu ngọt, mềm và bảo quản được lâu hơn.
Thời điểm
nấu nước đường hợp lý nhất là cách lúc làm bánh khoảng 2-4 tuần. Thành phẩm đạt yêu cầu có màu caramel đậm, sóng sánh như mật ong và vị ngọt không đắng, không gắt. Cách làm nước này thực sự không khó, chỉ cần bạn chú ý tỷ lệ hợp lý và nhiệt độ lửa trong quá trình thực hiện.
Sau khi chuẩn bị đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn hãy tham khảo cách làm trong đoạn clip dưới đây để có loại nước đường đạt chuẩn cho những mẻ bánh Trung thu thơm ngon, hấp dẫn.
- Clip Cách nấu nước đường cho bánh Trung thu tại nhà vô cùng đơn giản. Nguồn: Beemart.
Linh Vy (tổng hợp)