Gỏi cá mai là một món ăn cực kì hấp dẫn nhưng không phải ai cũng đã được thưởng thức khi đến các tỉnh ven biển. Vậy nên hãy cùng tham khảo những hướng dẫn làm gỏi cá mai cực ngon dưới đây.

Cá mai có thân hình giống cá cơm (miền Bắc gọi là cá trỏng), nhưng cá mai có thân hình lớn hơn cá cơm, to cỡ ngón tay áp út, thân màu trắng trong, ít tanh, vì thế dân ven biển mới chọn cá mai để làm gỏi.

Chúng có rất nhiều ở vùng biển các tỉnh Bình Định, Nha Trang, Vũng Tàu... Những con cá mai sau khi đánh bắt về, được đánh vẩy rửa sạch, rút xương rồi ướp giấm, chanh, tỏi, ớt làm chín cá, tiếp đến trộn với thính cho thơm.

Gỏi cá mai thơm ngon hương vị vùng biển.
Gỏi cá mai thơm ngon hương vị vùng biển.

Ngoài ra, nước chấm để ăn món này được pha chế rất công phu: Xương cá Mai được tận dụng nấu nước chấm cùng với mè, đậu phộng rang vàng giã nhỏ và các gia vị gia truyền khác.

- Video cách làm gỏi cá mai thơm ngon đúng điệu. Nguồn: Món ngon Việt Nam.