Canh gà lá giang là món ăn không còn quá xa lạ đối với người Việt Nam. Món ăn này giàu dinh dưỡng và rất dễ chế biến, đặc biệt là không gây ngán cho người ăn.

Lá giang. Ảnh minh họa.
Lá giang. Ảnh minh họa.


Nguyên liệu

- 600g thịt gà ta.

- 1 bó lá giang.


- 3 cọng hành lá.

- Đường, nước mắm, muối, dầu ăn.

Thịt gà ta. Ảnh minh họa.
Thịt gà ta. Ảnh minh họa.

Sơ chế

- Lá giang nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước, vò nát.

- Hành lá nhặt sạch, rửa sạch, lá cắt lát, phần đầu hành đập dập, để riêng.

- Gà mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với phần đầu hành, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm.

Canh gà lá giang. Ảnh minh họa.
Canh gà lá giang. Ảnh minh họa.

Cách chế biến

- Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi đun sôi, cho thịt gà vào xào săn.

- Tiếp đến cho vào nồi gà 1,5 lít nước sôi. Đun thêm khoảng 5 phút cho thịt gà chín rồi cho lá giang vào nấu sôi lại. Nêm thêm 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt rồi tắt bếp, rắc thêm hành lá.

- Múc canh ra tô và thưởng thức cùng cơm nóng.