Nhiều người nghĩ rằng món lẩu đuôi bò rất khó làm và tốn thời gian nên chọn cách mua sẵn về thưởng thức. Tuy nhiên thực tế món ăn này lại rất dễ làm và không tốn nhiều công sức.

Đuôi bò. Ảnh minh họa.
Đuôi bò. Ảnh minh họa.


Nguyên liệu

- 1/2 kg đuôi bò.

- 300g xương heo.

- 2 củ cải trắng.


- 1/2 kg bún.

- Chanh, tỏi, ớt, sả, gừng.

- Rau mồng tơi, rau cần nước.

- Tương bần (tương Bắc), bột ngọt, hạt nêm, đường, muối…

Tương bần. Ảnh minh họa.
Tương bần. Ảnh minh họa.

Sơ chế

- Sả rửa sạch, đập dập.

- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, cắt lát.

- Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

- Gừng rửa sạch.

- Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn.

- Các loại rau rửa sạch, cắt vừa ăn, để ráo.

- Đuôi bò mua về làm sạch, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

- Xương heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Cho xương heo vào ướp cùng 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Đuôi bò cho vào tô ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, chút sả ướp như xương heo.

Lẩu đuôi bò. Ảnh minh họa.
Lẩu đuôi bò. Ảnh minh họa.

Cách chế biến

- Cho xương heo và nước lọc vào nồi áp suất hầm trong khoảng 10 phút, sau đó múc xương heo ra.

- Gừng nước thơm, đập dập.

- Tiếp đến, cho đuôi bò, củ cải trắng cùng gừng đập vào nồi áp suất hầm 15 phút rồi để nguội.

- Cho thêm nước vào nồi đuôi bò (đủ số nước dùng cần ăn), nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

- Pha nước chấm chanh, tỏi, tương bần để chấm.

- Trút nước dùng sang nồi lẩu, ăn kèm với rau, bún và nước tương bần.