Bún giò heo là món ngon dễ làm, giàu chất dinh dưỡng và rất thích hợp với người già, trẻ em và phụ nữ cho con bú. Bằng vài phút đơn giản, bạn đã có tô bún giò heo thơm ngon đãi gia đình.

Giò heo. Ảnh minh họa.
Giò heo. Ảnh minh họa.


Nguyên liệu

0,5kg giò heo.

1kg bún tươi.

2 trái cà chua.


1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng.

Hành tím, chanh, ớt.

Hành lá, rau xà lách, rau thơm, rau giá.

Nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, màu dầu điều, giấm…

Bún tươi. Ảnh minh họa.
Bún tươi. Ảnh minh họa.

Sơ chế

Giò heo mua về làm sạch, rửa sạch, chặt khúc vừa ăn và ướp với chút đường, tiêu, nước mắm để trong vòng 30 phút.

Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, bỏ cuống, cắt lát.

Chanh cắt làm 4.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Các loại rau rửa sạch, để ráo nước.

Củ cải trắng bào vỏ, rửa sạch, cắt khúc chừng 2cm.

Cà rốt gọt sạch vỏ, đem rửa, tỉa thành hình dáng bông hoa và cắt nhỏ.

Bún giò heo. Ảnh minh họa.
Bún giò heo. Ảnh minh họa.

Cách chế biến

Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hành tím rồi cho cà chua vào xào. Tiếp đến cho giò heo vào xào sơ và nêm thêm gia vị với 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm rồi tắt bếp.

Cho cà chua xào với giò heo vào nồi áp suất, cho thêm 2 lít nước cùng cà rốt và củ cải trắng, 3 muỗng giấm, 4 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, màu dầu điều vào hầm trong thời gian 5 - 7 phút. Không nên hầm giò heo quá lâu trong nồi áp suất vì có thể thịt giò heo sẽ bị nhừ mềm, ăn không ngon.

Bún trụng qua nước sôi, cho vào tô. Sau đó xếp giá, hành lá, rau xà lách, rau thơm vào. Xối nước hầm giò heo cùng giò heo lên trên. Ăn kèm với chanh và ớt.