Trà sữa Thái xanh gần đây đã trở thành món đồ uống phổ biến bới hương vị thơm ngon, dễ uống, màu sắc lại rất bắt mắt. Thêm vài viên phô mai cà phê sẽ làm cho thứ đồ uống này trở nên hấp hẫn hơn bao giờ hết.
Bột trà xanh. Ảnh minh họa.
Nguyên liệu
1 hộp phô mai nhỏ
240ml nước cà phê đen.
100ml sữa tươi không đường.
5,5g bột rau câu.
Đường, bột trà xanh, sữa đặc, trà túi lọc.
Phô mai. Ảnh minh họa.
Cách pha chế
Cho nước, nước cà phê, đường và bột rau câu vào nồi khuấy tan, sau đó bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Khi nấu dù muôi (vá) khuấy cho thạch tan trong thì tắt bếp.
Bỏ phô mai vào khuôn, Sau đó đổ thạch cà phê vào. Để khuôn thạch phô mai vào ngăn mát tủ lạnh 2 - 3 tiếng cho thạch đông lạnh.
Trà sữa Thái xanh thạch phô mai cà phê. Ảnh minh họa.
Cho trà túi lọc và 50ml nước sôi vào ly. Để khoảng 2 phút rồi bỏ túi lọc ra, cho thêm 1 muỗng bột trà xanh, 1 muỗng sữa đặc, 1 muỗng đường khuấy đều. Sau đó cho sữa tươi vào khuấy đều.
Cho thạch phô mai cho vào ly. Sau đó đổ trà sữa cùng vài viên đá vào và thưởng thức.
Lương Ngọc (Tổng hợp)