Với sự kết hợp của miếng khoai môn bùi bùi, nếp thì dẻo dẻo thơm thơm và ngọt béo ngậy của nước dừa đã tạo nên món chè khoai môn ngon khó cưỡng.
Gạo nếp.
Nguyên liệu
500g khoai môn loại củ nhỏ.
250g gạo nếp.
350g đường.
300g dừa nạo.
10 lá dứa.
Muối, bột năng.
100ml sữa tươi.
Nước cốt lá dứa
Khoai môn. Ảnh minh họa.
Cách nấu
Gạo nếp đem ngâm qua đêm.
Lá dứa rửa sạch.
Khoai môn mua về gọt hết vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vuông nhỏ như ngón tay cái. Sau đó, cho khoai vào ngâm với nước muối pha loãng khoảng 2 tiếng rồi vớt ra, rửa sạch, để ráo (cắt tới đâu ngâm tới đấy).
Sau khi ngâm khoai đủ thời gian thì cho khoai vào nồi cùng với chút nước lọc, 70g đường và 100ml sữa tươi luộc chín (bạn có thể cho thêm chút muối để vị đậm đà hơn).
Cho 1 chén nước sôi vào cùng dừa nạo rồi vắt lấy nước cốt để riêng.
Chè khoai môn. Ảnh minh họa.
Hòa tan bột năng vào nước lạnh.
Sau đó cho khoảng 1 lít nước vào nồi đun sôi cùng với bột năng. Khi nước sối dùng đũa khuấy thật đều tay, cho thêm lá dứa đã rửa sạch vào tăng mùi thơm.
Gạo nếp đãi sạch, bỏ vào nồi nấu cùng với lửa nhỏ. Khi gạo nếp chín, bạn cho thêm 100g đường, nước cốt lá dứa, nước cốt dừa cùng khoai môn vào. Nấu khoảng vài phút cho khoai thấm đường rồi tắt bếp.
Sau đó múc chè ra chén và thưởng thức.
Lương Ngọc (Tổng hợp)