Hạt tiêu đen, tỏi, bơ, cà chua... là những thực phẩm nên ăn để bổ sung vitamin và dưỡng chất cho cơ thể trong thời tiết lạnh giá.

Hạt tiêu đen

Thêm tiêu đen vào chế độ ăn trong những ngày lạnh cũng có thể ngăn ngừa bệnh tật.Tiêu đen có đặc tính chống viêm có thể điều trị một số bệnh thường xảy ra trong mùa đông, như các vấn đề về hô hấp, cảm lạnh, ho và thậm chí là đau khớp.



Bơ có hàm lượng calo và chất béo cao, nhưng tiêu thụ một lượng phù hợp vào mùa đông sẽ giúp tăng nhiệt độ cơ thể.


Tỏi

Khi mùa đông đến, tỏi được coi là vị thuốc cứu tinh giúp làm ấm cơ thể và kháng khuẩn. Tính sát trùng của tỏi có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa cảm lạnh, cảm cúm và ho. Tỏi có chứa một hợp chất gọi là allicin hiệu quả trong điều trị cảm lạnh. Có thể dùng tỏi với mật ong, pha với nước ấm uống hay dùng nấu ăn đều có tác dụng tốt với sức khỏe.

Trái cây họ cam quýt

Thực phẩm giàu vitamin C giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Thường xuyên ăn trái cây họ cam quýt, cơ thể tăng cholesterol tốt và thải độc ra khỏi cơ thể.



Bí ngô rất giàu beta carotene, nên cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin A, tốt cho thị lực, hệ xương khớp và tăng sức miễn dịch. Súp bí đỏ ăn kèm với cơm nóng giúp cơ thể ấm, phục hồi sức khỏe sau ngày làm việc dài.

Cà chua

Cà chua có vị hơi chua và là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin C và A, đặc biệt là giàu lycopeme tốt cho sức khỏe. Ăn một bát súp hoặc canh cà chua sẽ có lợi cho bạn trong ngày đông lạnh giá. Cà chua giàu vitamin C và chất lycopene có thể làm tăng hệ miễn dịch.


Hạt điều

Hạt điều rất tốt cho sức khỏe, phòng bệnh tim và trầm cảm. Hạt điều cũng làm ấm cơ thể và giữ cho bạn khỏe mạnh trong mùa đông.

Táo

Táo giàu chất chống oxy hóa, nhiều vitamin và khoáng chất, giúp cải thiện chuyển hóa, trao đổi chất và miễn dịch trong suốt mùa đông. Ăn một quả táo mỗi ngày, bạn bổ sung thêm chất xơ, cơ thể dẻo dai.