Khoản vốn mới sẽ được sử dụng để cải thiện các dịch vụ sản phẩm của công ty và đầu tư vào AI để mang lại trải nghiệm học tập cá nhân hóa cho học viên.

Hai nhà đồng sáng lập của VUIHOC: Ông Đỗ Ngọc Lâm – CEO và bà Đỗ Minh Thu – COO
Hai nhà đồng sáng lập VUIHOC: CEO Đỗ Ngọc Lâm (phải) và COO Đỗ Minh Thu. Ảnh: VUIHOC

Thị trường học trực tuyến của Việt Nam dự kiến ​​sẽ đạt giá trị 3 tỷ USD vào cuối năm nay. Những yếu tố như khả năng tiếp cận Internet ngày càng tăng, những tiến bộ về công nghệ thông tin và sự số lượng người dùng điện thoại thông minh, đang thúc đẩy các hoạt động học tập trực tuyến trong nước.

Năm 2021, theo một báo cáo của Do Ventures, Edtech là một trong ba lĩnh vực có mức tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam. Việc đầu tư vào một thị trường như Việt Nam không đơn thuần là nhìn thấy cơ hội trong dịch bệnh mà trong tương lai, Edtech sẽ trở thành lựa chọn phổ biến của phụ huynh Việt Nam - nơi mà các gia đình sẵn sàng chi tiêu cho việc học tập của con.

Trong xu thế đó, mới đây, startup công nghệ giáo dục VUIHOC đã huy động được 6 triệu USD trong vòng tài trợ series A do TNB Aura dẫn đầu. Cùng tham gia còn có các nhà đầu tư như TKG Taekwang, IBK-STIC, Do Ventures, Bace Capital, Vulpes Ventures.

Công ty cho biết khoản vốn mới sẽ được sử dụng để cải thiện các dịch vụ sản phẩm và đầu tư vào AI để mang lại trải nghiệm học tập cá nhân hóa cho học viên.

Được thành lập vào năm 2019, VUIHOC là một nền tảng giáo dục trực tuyến cung cấp hơn 500 ngàn học liệu dưới dạng các khóa học online, bài giảng video, cùng kho câu đố. Tính đến nay, VUIHOC đã thu hút hơn 1,1 triệu người dùng.

Hiện tại, một thách thức lớn của lĩnh vực giáo dục là đảm bảo tất cả học sinh đều được tiếp cận việc học tập một cách bình đẳng. Ở Việt Nam, các nguồn lực giáo dục đang chưa được phân bổ đồng đều giữa thành thị và nông thôn do những khác biệt về địa lý và kinh tế. Không giống như các khu vực đô thị, học sinh ở tỉnh thường gặp nhiều khó khăn trong việc học do sự thiếu hụt nguồn giáo viên và học liệu chất lượng cao.

Thông qua nền tảng công nghệ, VUIHOC đem lại cho học sinh cơ hội học trực tiếp các thầy cô nổi tiếng cùng nhiều giải pháp học tập mới mẻ và sẵn sàng đáp ứng được nhu cầu đa dạng của từng em. Các lớp học livestream của VUIHOC do các giáo viên nhiều kinh nghiệm từ các trường điểm giảng dạy và nhận phản hồi ngay trong tiết học. Thay vì chỉ dựa vào các phương thức tự học online thuần túy thông qua video quay sẵn, học sinh sẽ cảm thấy hứng khởi hơn khi có sự hướng dẫn trực tiếp của thầy cô trong quá trình học. VUIHOC cũng cung cấp các buổi học gia sư trực tuyến 1-1 hoặc nhóm nhỏ với học liệu tiêu chuẩn cao và chú trọng kết quả đầu ra.

"Chúng tôi tin rằng sự hỗ trợ của công nghệ sẽ mang lại nền giáo dục tốt nhất có thể cho tất cả học sinh, đặc biệt là những em sống bên ngoài các thành phố lớn, mang đến cho các em cơ hội tốt hơn trong tương lai", ông Đỗ Ngọc Lâm - CEO của VUIHOC - cho biết.

Trước đó, năm 2022, startup này đã huy động được 2 triệu USD trong khoản tài trợ bắc cầu được dẫn đầu bởi Quỹ đầu tư Bace Capital do Ant Group hậu thuẫn, cùng sự tham gia của một số quỹ đầu tư khác.