Chẳng có gì tốt hơn bằng cách "mổ bụng" để biết Apple đã đưa những gì vào bên trong iPhone bởi họ chẳng bao giờ tiết lộ dung lượng pin hay RAM thực tế của thiết bị. Thay vào đó, nhà Táo lại thích nói về thời lượng phát video hay âm thanh.

Thứ bí mật giúp iPhone 11 Pro Max đạt thời lượng pin kỉ lục chính là con chip A13

Tuy nhiên, ngay cả những số liệu thống kê hạn chế đó của Apple cũng cho thấy có một sự thay đổi lớn về thời lượng pin của iPhone 11 Pro Max. Thay vì chỉ có 15 giờ phát video của người đàn anh XS Max, thời lượng pin của 11 Pro Max đã được tăng lên con số 20 giờ phát trong mỗi lần sạc.

Dù dung lượng pin cao hơn đáng kể (3969mAh trên 11 Pro Max so với 3179mAh trên XS Max), thế nhưng, cũng không thể phủ nhận vai trò của con chip 7nm thế hệ thứ 2 trong việc mang lại khác biệt to lớn đó. Một chuyên gia tại Anandtech đã thực hiện các bài benchmark chuyên dụng dành cho bộ vi xử lý bên trong để xem con chip A13 mạnh mẽ như thế nào.

Thứ bí mật giúp iPhone 11 Pro Max đạt thời lượng pin kỉ lục chính là con chip A13

Cột trái: Sức mạnh trung bình (Watts), Năng lượng tiêu thụ (Joules) - Ít hơn là tốt hơn
Cột phải: Hiệu năng (SPECSpeed) - Lớn hơn là tốt hơn
Đậm: A13, Vừa: A12, Nhạt: A11

Như bảng so sánh ở trên, bộ vi xử lý mới nhất của Apple có mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn đáng kể so với A12 hay A11. A13 cũng có hiệu năng cao hơn một chút so với thế hệ đàn anh, đặc biệt là nó có đến 4 lõi tiết kiệm năng lượng để đảm nhiệm những tác vụ thường ngày trên iPhone.

Những con chip này của Apple mạnh mẽ và hoạt động hiệu quả hơn so với nhân Cortex-A55 gốc có trên các con chip đang được sử dụng cho Android. Điều này lý giải tại sao Apple vẫn có thời lượng pin tốt trên những chiếc smartphone cao cấp của mình mà dung lượng pin lại khiêm tốn.

Chiếc iPhone 11 Pro Max có thân hình "mập mạp" hơn một chút so với iPhone XS Max, ngoài ra, Apple còn loại bỏ đi lớp 3D Touch có trong màn hình, giúp cho họ có thể đưa viên pin dày hơn và to hơn so với người anh vào 11 Pro Max. Với một viên pin to và khả năng tiết kiệm năng lượng của A13 Bionic, bạn không cần phải lo lắng chiếc iPhone 11 Pro Max của mình không thể trụ hết một ngày. Hơn nữa, Apple đã khác xưa khi họ hào phóng hơn: tặng kèm bộ sạc nhanh bên trong hộp cho người dùng.