Hơn một tháng trước, Apple ra mắt các mẫu iPhone mới bao gồm iPhone 11, iPhone 11 Pro, và iPhone 11 Pro Max.

Ảnh: Bloomberg.
Ảnh: Bloomberg.

Dù cả ba dòng điện thoại này có những nâng cấp đáng kể về camera giúp chụp ảnh đẹp hơn trong điều kiện thiếu sáng và cải thiện hiệu năng hoạt động, nhưng iPhone 2020 hứa hẹn sẽ có nhiều thiết kế và tính năng hoàn toàn mới, đánh dấu bước ngoặt lớn trong lĩnh vực smartphone của Apple.

Theo Bloomberg, iPhone 2020 sẽ được trang bị camera 3D và kết nối 5G, mang đến những trải nghiệm mới về thực tế ảo tăng cường (AR) trên điện thoại cho người dùng.

Ming-chi Kuo, chuyên gia phân tích của TF International Securities, cho biết Apple cũng đang phát triển một mẫu kính AR. Kính này bắt đầu được sản xuất ngay trong quý IV/2019 để có thể xuất hiện trên thị trường năm 2020. Nó có thiết kế mỏng, nhẹ và đóng vai trò như một phụ kiện của iPhone. Điện thoại iPhone 2020 sẽ tích hợp cảm biến vân tay Touch ID trực tiếp trên màn hình bên cạnh tính năng Face ID, tuy nhiên Apple có thể dời công nghệ này sang năm 2021 nếu nó chưa hoàn thiện.

Kuo nhận định, thiết kế mới của iPhone 2020 sẽ giống iPhone 4 với khung kim loại phẳng và vuông vắn thay vì bo cong các cạnh như iPhone X, XS, 11 hiện nay.