Một ứng dụng hẹn hò mới của Anh hứa hẹn sẽ dùng xác minh sinh trắc học để hạn chế hẹn hò lừa đảo theo kiểu "Tinder Swindler".

Vấn nạn sử dụng hồ sơ cá nhân giả để hẹn hò và lừa đảo đang được chú ý sau khi phim tài liệu The Tinder Swindler của Netflix phát hành, kể câu chuyện có thật của nhiều phụ nữ bị một kẻ lừa đảo tổng cộng hàng triệu USD sau khi bắt đầu hẹn hò thông qua ứng dụng Tinder. Các nhà chức trách ở Anh ước tính, năm ngoái, khi hẹn hò online bùng nổ, số vụ lừa đảo đã tăng chóng mặt, với tổng thiệt hại cho các nạn nhân lên đến 130 triệu USD chỉ riêng ở nước này.

Ứng dụng Fluttr. Các nhà phát triển ứng dụng đang hứa hẹn sẽ tạo ra không gian hẹn hò online an toàn hơn, có xác minh thông tin hồ sơ cá nhân.

“Chúng tôi muốn loại bỏ Tinder Swindlers [những kẻ lừa đảo qua hẹn hò online] và tạo ra một không gian hẹn hò online an toàn, không có hồ sơ giả mạo được sử dụng để dẫn dụ, lừa đảo và lạm dụng những người dùng ứng dụng," Rhonda Alexander, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Fluttr cho biết.

Fluttr hợp tác với công ty xác minh kỹ thuật số Yoti, công ty cung cấp dịch vụ xác minh kỹ thuật số cho NHS và Bưu điện Anh, để xác minh người dùng đã lập hồ sơ cá nhân với thông tin chính xác, bao gồm khuôn mặt và vân tay khớp với các giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp, trước khi bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Để sử dụng Fluttr người dùng phải trả phí khoảng 20 USD một tháng, đổi lại ứng dụng này cho biết sẽ không chạy quảng cáo trong ứng dụng và không lưu trữ dữ liệu người dùng.

Fluttr được sở hữu phần lớn bởi Ethical Social Group, một công ty công nghệ có trụ sở tại Vương quốc Anh đặt mục tiêu thay đổi tích cực các nền tảng truyền thông xã hội. Các nhà tài trợ cho công ty này chủ yếu là các nhà đầu tư tư nhân có trụ sở tại Vương quốc Anh.

Nguồn: