Theo Verge, công ty khởi nghiệp Thụy Sĩ Innolith tuyên bố đã phát triển thành công một loại ắc quy lithium-ion có mật độ cao (new high-density lithium-ion batteries) kỷ lục.

Loại ắc quy lithium-ion có mật độ cao - Ảnh: Innolith
Loại ắc quy lithium-ion có mật độ cao - Ảnh: Innolith

Về mật độ, ắc quy mới cao gấp 4 lần ắc quy Tesla Model 3. Sản phẩm đang được chuẩn bị để sản xuất hàng loạt. Công ty Innolith của Thụy Sĩ cũng đã từng lập kỷ lục mật độ năng lượng mới cho pin lithium-ion thương mại. Các kỹ sư tuyên bố rằng mật độ năng lượng của ắc quy mới là 1.000 Wh/kg. Để so sánh, chúng ta thấy với ắc quy xe điện khác, chỉ số này chỉ là 250 Wh/kg.

Công ty hứa hẹn rằng việc lắp đặt ắc quy mới sẽ cho phép xe điện đi được tới 1.000 km trong một lần sạc. Trong khi hiện tại dự trữ năng lượng của hầu hết các loại xe điện trên thị trường không vượt quá 500-530 km.

Innolith sẽ sản xuất lô ắc quy thử nghiệm đầu tiên ở Đức, nhưng điều này sẽ không xảy ra sớm. Sẽ mất 3-5 năm để phát triển và chuẩn bị cho sản xuất hàng loạt, vì vậy, ắc quy nhiều năng lượng sẽ không xuất hiện trên thị trường trước năm 2022.

Theo ông Alan Greenshields, các nhà sản xuất pin và xe điện, bao gồm cả các đối tác từ Ấn Độ đã quan tâm đến công nghệ trên của Innolith.

Trước đó, Innolith từng tuyên bố phát triển một loại pin sẽ kéo dài tuổi thọ của điện thoại thông minh tới 100 năm. Nhưng công ty từ chối chia sẻ các chi tiết phát triển, rất có thể, đó là cùng một công nghệ như ắc quy dùng cho xe điện.