Hội nghị thượng đỉnh khởi nghiệp châu Á 2017 - Echelon Asia Summit – tổ chức tại Singapore ngày 28, 29/6 sẽ có sự tham gia của startup Việt với tư cách TOP 100 công ty khởi nghiệp tiềm năng của khu vực châu Á.

Theo thông báo trên trang e27.co, hiện nay Việt Nam có được 3 startup lọt TOP 100 công ty khởi nghiệp tiềm năng của khu vực châu Á là Design Bold, Wedidit Solutions và Cinnamon AI Labs, sau rất nhiều vòng thi loại.

Tại Hội nghị thượng đỉnh sắp tới, các startup này sẽ tham gia diễn thuyết, trình diễn sản phẩm và dịch vụ của mình, trước các khán giả là các nhà đầu tư, đối tác, các startup, cộng đồng công nghệ.

Ảnh minh họa.

Cinnamon AI Labs - một startup Việt chuyên làm về mảng sản phẩm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo - sẽ mang tới Hội nghị thượng đỉnh 3 sản phẩm nổi bật, do các kỹ sư Việt chế tạo là Flax Scanner, Scuro Bot và Lapis Engine.

Flax Scanner - phần mềm trích xuất thông tin từ nhiều loại văn bản - thay thế 90% các công việc hành chính rườm rà như nhập và hệ thống thông tin từ các hóa đơn, thẻ căn cước, hợp đồng, văn bản viết tay hay CV tuyển dụng. Chỉ với thao tác chụp lại văn bản giấy hay các văn bản điện tử, FlaxScanner sẽ lưu được các thông tin cần thiết vào hệ thống và tạo văn bản định dạng mới tiêu chuẩn từ các thông tin đó. Công nghệ học sâu (deep learning) được nghiên cứu có thể nhận ra cả chữ viết tay tiếng Nhật và tiếng Trung trong văn bản với độ chính xác lên tới 99%. Sản phẩm được xây dựng dựa trên công nghệ AI và khả năng thiết kế dựa trên trải nghiệm người dùng để áp dụng tối ưu trong các giao dịch doanh nghiệp.

Scuro Bot là trợ lý ảo đặt lịch đa ngôn ngữ sử dụng công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP). Scuro Bot được thiết kế trên nền tảng ứng dụng tin nhắn trên điện thoại (LINE, Messenger…) để tạo trải nghiệm tự nhiên và tiện lợi cho người dùng. Lapis Engine là công cụ khuyến nghị mang tính chính xác cao sử dụng công nghệ vector hóa thông tin của người dùng và sản phẩm. Thuật toán của Lapis Engine được xây dựng dựa theo cả những kiến thức kinh doanh và quy luật thị trường thực tế để thiết kế ra công cụ hiệu quả nhất áp dụng vào các lĩnh vực cụ thể (Tuyển dụng, thương mại điện tử, bất động sản).

Sau 3 tháng đưa các sản phẩm được áp dụng trên thị trường, Cinnamon đã đạt mức doanh thu 40.000 USD/tháng, tiết kiệm nhiều triệu USD cho các doanh nghiệp khi áp dụng sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo này.

Echelon Asia Summit là diễn đàn khởi nghiệp thường niên quy tụ những startup tiềm năng và đình đám nhất trong khu vực và thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ. Echelon 2017 thu hút sự tham gia của gần 6.000 đại diện công ty khởi nghiệp, chuyên gia công nghệ đến từ 20 quốc gia, cùng diễn giả của nhiều tập đoàn công nghệ, quỹ đầu tư khởi nghiệp lớn như Google, DHL, 500 Startups, Golden Gate Venture…