Tại triển lãm Singapore Airshow 2022, Boeing trình làng máy bay phản lực thân rộng 777X - dòng sản phẩm tiết kiệm nhiên liệu mới nhất của hãng, cùng với máy bay tuần tra hàng hải, máy bay chiến đấu và huấn luyện tiên, cũng như các hệ thống tự hành.

Tại triển lãm hàng không lớn nhất Đông Nam Á Singapore Airshow năm nay, tập đoàn chế tạo máy bay Boeing đã giới thiệu danh mục đầu ngành các sản phẩm thương mại, quốc phòng và dịch vụ hỗ trợ của công ty, nêu bật những hệ thống và năng lực tiên tiến, tập trung vào ngành hàng không vũ trụ bền vững và an toàn.

Triển lãmSingapore Airshow 2022 - Ảnh chụp màn hìn

Trong suốt thời gian triển lãm, một chiếc máy bay Boeing 777X đã bay thử nghiệm ra mắt thị trường châu Á.Boeing 777X đãtrình diễn các động tác bay phô diễn cánh composite sợi carbon mới và động cơ GE9X êm ái, khẳng định khả năng vận hành thân thiện với môi trường hàng đầu của dòng máy bay này.

Phát triển từ dòng máy bay hai lối đi 777 thành công nhất từ trước đến nay, kết hợp với các công nghệ tiên tiến nổi bật của dòng Dreamliner 787, chiếc 777-9 sẽ là máy bay phản lực hai động cơ lớn nhất và hiệu quả nhất thế giới, tiết kiệm nhiên ,giảm lượng khí thải và chi phí vận hành hơn 10% so với đối thủ cạnh tranh.

Khu vực trưng bày của Boeing cũng giới thiệu mẫu máy bay chiến đấu F-15, máy bay tuần tra săn ngầm P-8 Poseidon, Hệ thống Huấn luyện phi công tiên tiến T-7A cũng như công nghệ tự hành bao gồm Hệ thống Tổ hợp Lực lượng không quân Boeing - hệ thống không người lái đầu tiên của hãng được thiết kế và phát triển tại Úc. Được thiết kế nhằm cung cấp khả năng chuyển đổi phục vụ cho nhu cầu quốc phòng toàn cầu, đây là khoản đầu tư lớn nhất của công ty vào chương trình máy bay không người lái mới nằm ngoài lãnh thổ Mỹ. Máy bay được chế tạo cho mục đích này có thể được chuyển đổi để phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng quốc gia.

Khu vực của Bộ Quốc phòng Mỹ dự kiến trưng bày máy bay tiếp dầu đa năng KC-46A Pegasus, máy bay tuần tra săn ngầm P-8A Poseidon và máy bay vận tải quân sự C-17 Globemaster III.

Ngoài ra, Boeing cũng chú trọng giới thiệu hệ sinh thái dịch vụ kỹ thuật số đang phát triển của mình, bao gồm việc vận hành bay tích hợp, chuỗi cung ứng dựa trên dữ liệu, thương mại điện tử, bảo trì dự đoán, MRO (Bảo dưỡng – Sửa chữa – Đại tu) kỹ thuật số và đào tạo dựa trên năng lực cho khách hàng thương mại và quốc phòng. Hãng cũng trưng bày các dịch vụ ứng dụng đổi mới kỹ thuật số nhằm giảm thiểu tiêu thụ nhiên liệu và hỗ trợ các mục tiêu bền vững cho khách hàng sử dụng mọi nền tảng máy bay.

Hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới cũng tập trung nhấn mạnh các biện pháp mang lại một hệ thống vận tải hàng không an toàn, hiệu quả và bền vững hơn trong tương lai, lấy trọng tâm là Sáng kiến tự tin du lịch. Đây là một nỗ lực do Boeing triển khai thực hiện nhằm mang đến cho hành khách và phi hành đoàn trải nghiệm du hành an toàn và hiệu quả, đồng thời lan tỏa thông điệp này đến các chính phủ và công chúng.