QUATEST 3 đã đầu tư trang bị đầy đủ năng lực về các phép thử và các thiết bị thực hiện phép thử lão hóa thời tiết cho một số vật liệu thiết yếu, sử dụng đèn UV và đèn Xenon nhằm đáp ứng tốt các yêu cầu của khách hàng.

Vật liệu nhựa, cao su, expoxy, sơn phủ…là vật liệu ngày càng trở nên thiết yếu trong cuộc sống, với sự phát triển của các công nghệ gia công, vật liêu nhựa, cao su đã được ứng dụng và thay thế dần các vật liệu như thủy tinh, kim loại, giấy và gỗ.

Trong quá trình sử dụng, sản phẩm tiêu dùng sẽ tiếp xúc với điều kiện môi trường sẽ gây ra các biến đổi tính chất về ngoại quan, cơ lý tính. Một trong những yêu cầu thường thấy của các nhà sản xuất là nhu cầu dự đoán trước tính chất của sản sản phẩm khi được sử dụng trong môi trường tự nhiện, có tiếp xúc với bức xạ mặt trời, nhiệt độ, độ ẩm… để khuyến cáo điều kiện sử dụng, thiết lập hạn sử dụng, lựa chọn vật liệu trong sản xuất… theo nhu cầu của các nhà sản xuất. Các lĩnh vực sử dụng dịch vụ lão hóa thời tiết mà QUATEST 3 nhận thấy là các nhà sản xuất liên quan chế biến gỗ, nội thất, dây cáp, sản xuất và gia công sơn, lớp phủ cao su, gia công dệt may…

Thiết bị thử lão hóa thời tiết đèn UV
Thiết bị thử lão hóa thời tiết đèn UV Ảnh: QT3

Để giúp các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề lão hóa thời tiết trên các sản phẩm trên, QUATEST 3 đã đầu tư trang bị đầy đủ năng lực về các phép thử và các thiết bị thực hiện phép thử lão hóa thời tiết sử dụng đèn UV và đèn Xenon nhằm đáp ứng tốt các yêu cầu của khách hàng. Các thiết bị mà QUATEST 3 đầu tư là mô phỏng các mô hình ảnh hưởng môi trường trong điều kiện tự nhiên bao gồm: ảnh hưởng của ánh sánh mặt trời (ngoài trời, trong nhà…), thông qua việc điều chỉnh các giai đoạn cường độ bức xạ, nhiệt độ, độ ẩm ngưng tụ…

Nguyên lí của phép thử: Các vật liệu được với tiếp xúc với các điều kiện giả lặp mội trường theo yêu cầu kỹ thuật của tiêu chuẩn như bức xạ và độ ẩm, nhiệt độ cao trong các chu kỳ xen kẽ. Thực hiện lão hóa theo điều kiện được thiết lập trong thời gian theo yêu cầu. Sau đó mẫu được thử nghiệm và so sánh các tính chất của vật liệu trước và sau khi thực hiện lão hóa. Kết hợp các phép thử nghiệm cơ lý tính và mô phỏng quá trình lão hoá của vật liệu, khách hàng sẽ cơ bản biết được mức độ ổn định của sản phẩm về màu sắc, thay đổi tính chất cơ lý… trong chu kì sử dụng của sản phẩm.

Thiết bị thử lão hóa thời tiết đèn Xenon
Thiết bị thử lão hóa thời tiết đèn Xenon Ảnh: QT3

Thông thường, đối với nhu cầu đánh giá nhanh tính chất cơ lý của sản phẩm thì sẽ chọn thiết bị lão hóa thời tiết đèn UV, còn các nhu cầu đánh giá ngoại quan, độ phai màu sắc… sẽ ưu tiên chọn thiết bị lão hóa thời tiết đèn Xenon. Hiện nay, phòng thử nghiệm lão hóa thời tiết của QUATEST 3 thực hiện thử nghiệm theo các tiêu chuẩn TCVN, ISO, ASTM… và các yêu cầu khác của khách hàng.

Thiết bị thử lão hóa Nhiệt
Thiết bị thử lão hóa Nhiệt Ảnh: QT3

QUATEST 3 là đơn vị cung cấp dịch vụ thử nghiệm cơ lý và lão hóa thời tiết, có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm. Với thiết bị được QUATEST 3 đầu tư có công suất lớn (đến 48 mẫu/ lần thử nghiệm) hỗ trợ thử nghiệm nhiều mẫu cùng lúc và cho phép xây dựng chính sách giá linh hoạt, thuận lợi cho khách hàng khi thử nghiệm nhiều mẫu.

Đồng thời, QUATEST 3 là đơn vị được chỉ định là tổ chức đánh giá sự phù hợp (Giám định, chứng nhận và thử nghiệm) đối với sản phẩm, hàng hóa phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia do nhiều Bộ ngành quản lý phục vụ quản lý nhà nước. Khách hàng có thể chọn sử dụng dịch vụ trọn gói khi đến với năng lực giám định, chứng nhận và thử nghiệm của QUATEST 3.

Điểm giao dịch của QUATEST 3 cho các khách hàng có nhu cầu thử nghiệm, giám định, chứng nhận:

PHÒNG DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG THÍ NGHIỆM

- Địa chỉ: Số 7 Đường số 1, KCN Biên Hòa 1, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

- Thời gian làm việc: Thứ Hai đến Thứ Sáu 7:30 – 16:00

- Điện thoại: 0251 383 6212 - Số máy nhánh: 3100

- Email: dh@quatest3.com.vn

PHÒNG QUẢN TRỊ NGHIỆP VỤ

- Địa chỉ: 49 Pasteur, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

- Thời gian làm việc: Thứ Hai đến Thứ Sáu 7:30 - 16:30; Thứ Bảy 7:30 - 11:30

- Điện thoại: 028 3829 4274 - Số máy nhánh: 1322

- Email: qn@quatest3.com.vn