Chip Snapdragon 778G tích hợp nhiều công nghệ mới do Qualcomm phát triển với mục tiêu nâng cao khả năng chơi game trên di động và tăng hiệu suất AI để mang lại trải nghiệm chụp ảnh và quay phim vượt trội cho người dùng

Sự kiện công bố này diễn ra vào ngày 19/5 tại hội nghị thượng đỉnh Qualcomm 5G tại Mỹ.

“Snapdragon 778G được phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các nhà sản xuất thiết bị gốc trên toàn cầu và tạo ra nhiều lựa chọn nền tảng di động hơn ở phân khúc cao cấp. Ngoài ra, Snapdragon 778G hứa hẹn sẽ đem đến các tính năng và công nghệ cao cấp mới nhất”, ông Kedar Kondap, Phó chủ tịch quản lý sản phẩm Qualcomm Technologies, nhấn mạnh.

Chip Snapdragon 778G do Qualcomm mới phát triển có thể tăng tốc độ xử lý và nâng cao chất lượng các tính năng trên điện thoại, giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng.
Nguồn: Qualcomm

Chẳng hạn, về máy ảnh, Snapdragon 778G được trang bị công nghệ ba ISP với khả năng chụp đồng thời ba camera hoặc quay video, có thể điều chỉnh độ rộng góc máy với nhiều mức độ khác nhau. Do vậy, người dùng có thể ghi hình từ ba ống kính cùng một lúc, sau đó tự động kết hợp chúng thành một video chất lượng chuyên nghiệp. Người dùng còn có thể quay phim chuyên nghiệp với chế độ video 4K HDR10+ có khả năng quay được hơn một tỷ sắc thái màu. Ngoài ra, Snapdragon 778G cũng hỗ trợ cảm biến hình ảnh HDR so le để người dùng có thể quay video HDR qua nhiếp ảnh tính toán, từ đó cải thiện đáng kể màu sắc, độ tương phản và các chi tiết khi quay video.

Để giúp người dùng có thể trải nghiệm cảm giác chơi game chuyên nghiệp, nền tảng này tích hợp các tính năng chọn lọc của Qualcomm Snapdragon Elite Gaming, bao gồm tính năng tạo bóng theo tỷ lệ thay đổi (VRS) và chức năng chạm nhanh Qualcomm Game Quick Touch. Đây là hai tính năng mới thú vị hiện đã được mở cho dòng 7-series. Được kích hoạt bởi GPU Qualcomm Adreno 642L, VRS cho phép các nhà phát triển xác định và nhóm các điểm ảnh được tô bóng trong các cảnh trò chơi khác nhau để giúp giảm khối lượng công việc của GPU, nhằm tiết kiệm năng lượng hơn trong khi vẫn duy trì mức độ trung thực cao nhất của hình ảnh. Chức năng Qualcomm Game Quick Touch cung cấp khả năng phản hồi cảm ứng lên tới 20%, giảm đáng kể độ trễ của cảm ứng, mang lại trải nghiệm ở cấp độ game thủ chuyên nghiệp.

Ưu điểm của loại chip mới đã nhận được phản hồi tích cực từ các nhà sản xuất thiết bị gốc trên toàn cầu. Dự kiến, các thiết bị điện thoại thông minh cao cấp sắp tới của Honor, iQOO, Motorola, OPPO, Realme và Xiaomi sẽ sử dụng loại chip này.

“Snapdragon 7-series là một thành phần quan trọng trong điện thoại Motorola, giúp chúng tôi mang đến những trải nghiệm cao cấp trong phạm vi giá rộng hơn,” Ruben Castano, Phó chủ tịch phụ trách mảng trải nghiệm khách hàng của Motorola, cho biết. “Nhờ đẩy mạnh AI và công nghệ thế hệ tiếp theo, Snapdragon 778 5G cung cấp sức mạnh cho nền tảng Ready For trong điện thoại Motorola tích hợp Snapdragon 7-series đầu tiên và kết nối 5G nhanh, do đó, giúp chúng tôi tiến gần đến mục tiêu của mình, đó là mở rộng các thiết bị 5G ở nhiều mức giá khác nhau.”