Cuối tuần trước, người dùng iPhone, iPad báo cáo nhiều ứng dụng phổ biến chạy trên nền tảng hệ điều hành iOS như Spotify, TikTok, Pinterest, Tinder,…bỗng nhiên ngừng hoạt động.

Ảnh: The Verge.
Ảnh: The Verge.

Sự cố trên liên quan đến bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) của Facebook, cho phép đăng nhập ứng dụng bằng tài khoản của mạng xã hội này.

Tuy nhiên, người dùng đăng nhập bằng tài khoản khác cũng gặp lỗi, thậm chí các ứng dụng mới tải về không thể hoạt động. Điều này cho thấy, chúng có thể đã kết nối với máy chủ Facebook ngay từ lần sử dụng đầu tiên.

“Bản cập nhật mới của Facebook bao gồm một số thay đổi nhỏ đã gây ra lỗi cho những ứng dụng tích hợp SDK. Chúng tôi đã nhanh chóng xác định vấn đề và giải quyết nó. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này”, một phát ngôn viên của Facebook cho biết.

Sau sự cố trên, một số người nghĩ rằng Apple cần có cơ chế giúp các nhà phát triển ứng dụng cho App Store giảm bớt sự phụ thuộc vào tính năng đăng nhập nhanh bằng Facebook, đồng thời phải có giải pháp cụ thể để ngăn chặn những tình huống tương tự xảy ra trong tương lai.