Cơn sốt văn hóa xe hơi tại Mỹ vẫn đang tiếp diễn, chí ít là với xu hướng đặt tên trẻ em theo một cuộc điều tra mới nhất do chính phủ thực hiện.

Trang The Drive chuyên về xe hơi cho biết, theo dữ liệu của Cục An sinh Xã hội Hoa Kỳ (US Social Security Administration), trong năm 2018, đã có tới 109 đứa trẻ được đặt tên Tesla, 222 trẻ khác trùng tên với Elon Musk (CEO của Tesla và SpaceX), người nổi tiếng là lập dị, thích dùng meme để đùa nhau trên Twitter và mê biểu tượng rồng.

Ngoài ra, các lựa chọn tên được ưa thích khác còn bao gồm Ford, Bently hay Audi, được gán cho hàng ngàn đứa trẻ ngây thơ – theo báo cáo của Mashable.

Báo cáo của Mashable về xu hướng đặt tên con theo các hãng xe hơi trong năm 2019. Ảnh: Mashable.

Xu hướng đặt tên con theo các dòng xe hơi trong năm 2018 ở Mỹ. Ảnh: Mashable.

Không rõ liệu trào lưu này có giúp Tesla vượt qua những khó khăn như giá cổ phiếu đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2017, hay các cáo buộc và điều tra liên quan đến hiện tượng xe của hãng tự nhiên bắt lửa hay không. Chưa kể, hãy cũng nhìn lại cơn sốt đặt tên con theo thần tượng nhạc POP hồi cuối thập niên 1990, khiến nhiều người Anh được gọi Britney; rồi sau này là Daenerykes, với cảm hứng từ series Trò chơi vương quyền (Game of Thrones) của HBO.

Nguồn: