Hôm 30/04, Facebook công bố, nền tảng mạng xã hội của hãng sẽ được cập nhật thêm dịch vụ hẹn hò mới mang tên Facebook Dating.

Đáng chú ý, một tính năng gọi là “Secret Crush” (kín đáo theo đuổi) sẽ cho người dùng có cơ hội được ghép đôi cùng bạn bè trong danh sách (friend list).


Cây viết Mark Sullivan của chuyên trang công nghệ Fast Company, người đã có mặt tại Hội nghị của các nhà phát triển Facebook (Facebook F8), cho biết đã xuất hiện rất nhiều tiếng phản đối trong căn phòng ngay sau thông báo – chủ yếu từ những người cho rằng Facebook nên ưu tiên nguồn lực để giải quyết những vấn đề và sức ép lớn mà công ty đang phải đối mặt.

Theo Sullivan, với Secret Crush, người dùng có thể chọn ra tới 9 người trong danh sách mà họ bí mật follow trên friend list. Nếu có hai người tình cờ chọn nhau, Facebook Dating sẽ công khai ghép đôi cho họ, bằng không sẽ tiếp tục giữ bí mật, miễn là Facebook không làm lộ (leak) hàng trăm triệu password như scandal gần đây.

Nghe có đôi chút rùng mình ở đây. Bởi có vẻ như Facebook sẽ còn biết được nhiều thông tin cá nhân người dùng hơn, thứ rất dễ khiến họ trở nên bẽ bàng hoặc tổn thương nếu bị rò rỉ hay đánh cắp – điều thường xuyên xảy ra với dữ liệu Facebook.

Xem xét từ tất cả góc độ trên, có lẽ người dùng không thể chọn cách phản ứng nào khác tốt hơn là những tiếng thở dài ngao ngán.

Nguồn: https://www.fastcompany.com/90342331/i-heard-groans-when-facebook-announced-its-new-dating-features