Nền tảng này do Tập đoàn FPT phát triển và có chức năng tự động hóa những công việc có khối lượng lớn, lặp đi lặp lại, giúp tiết kiệm đến 90% thời gian xử lý công việc và 60% chi phí vận hành.

Tại Hội nghị và Triển lãm Thế giới số ITU Digital World 2020 diễn ra từ ngày 20-22/10, FPT đã giới thiệu 5 sản phẩm số, bảo gồm: nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ akaBot, nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT.AI, nền tảng Blockchain akaChain, giải pháp giám sát an toàn và phản ứng sự cố FPT.EagleEye MDR và hệ sinh thái Y tế thông minh FPT.eHospital 2.0+. Đây là các sản phẩm thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số nhằm giúp doanh nghiệp từng bước chuyển từ mô hình vận hành truyền thống sang vận hành số và xa hơn là doanh nghiệp số trong tương lai.

Trong đó, akaBot là sản phẩm tự động hóa quy trình đầu tiên tại Việt Nam do người Việt nghiên cứu và phát triển. Nó có chức năng tự động hóa những công việc có khối lượng lớn, lặp đi lặp lại. Tập đoàn FPT cho biết trong 2 năm qua, đã có gần 30 khách hàng từ 6 quốc gia sử dụng akaBot qua đó tiết kiệm đến 90% thời gian xử lý công việc và 60% chi phí vận hành.

Ông Bùi Đình Giáp - Giám đốc sản phẩm akaBot chia sẻ về nền tảng | Ảnh: FPT
Ông Bùi Đình Giáp - Giám đốc sản phẩm akaBot - chia sẻ về nền tảng | Ảnh: FPT

ITU Digital World 2020 là sự kiện quy mô toàn cầu do Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) và Việt Nam đồng tổ chức. Sự kiện bao gồm Hội nghị Bộ trưởng các nước thành viên ITU (Ministerial Roundtables), các hội thảo chuyên đề (Forum Sessions) gắn với việc phát triển thế giới số, triển lãm trực tuyến (Virtual Exhibition) với các gian hàng quốc gia của các nước và tập đoàn hàng đầu thế giới.

Theo Bộ TT&TT, năm nay, lần đầu tiên ITU Digital World được tổ chức theo hình thức trực tuyến, trên nền tảng công nghệ “Make in Vietnam” với sự tham gia đông đảo các tổ chức, doanh nghiệp của hơn 50 quốc gia. Các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số được trưng bày dưới dạng 3D, với gần 200 không gian ảo riêng biệt, cho phép người xem tham quan, tương tác một cách dễ dàng, tại bất cứ đâu.