Chiều 26/10, tại tòa nhà Lotte Hà Nội, Lotte Accelerator (Hàn Quốc) và Vietnam Silicon Valley Accelerator (VSVA) chính thức công bố hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy thị trường vốn đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam.

Cái “bắt tay” chiến lược giữa Lotte Accelerator và VSVA nhằm mục tiêu mang đến những hỗ trợ tốt nhất cho cộng đồng startup Việt Nam.

 Lễ ký kết Hợp tác chiến lược giữa Lotte Accelerator và Vietnam Silicon Valley Accelerator.
Lễ ký kết Hợp tác chiến lược giữa Lotte Accelerator và Vietnam Silicon Valley Accelerator.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) nhấn mạnh: “Việc ký kết hợp tác giữa Lotte và VSVA hôm nay không chỉ là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển các mô hình tổ chức thúc đẩy kinh doanh của Việt Nam mà còn là một minh chứng rất rõ ràng cho việc các tập đoàn lớn như Lotte rất quan tâm và đầu tư cho startup để liên tục mở rộng và đổi mới sản phẩm cũng như mô hình kinh doanh của tập đoàn”.

Đại diện Lotte Accelerator cũng cho biết, hiện tập đoàn Lotte đang xúc tiến đầu tư mạnh mẽ tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, như phân phối bán lẻ, dịch vụ, xây dựng… Qua sự hợp tác này, mong rằng Lotte sẽ góp phần vào sự phát triển cho hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, đồng thời sẽ giúp Lotte giải được bài toán nhân sự mà chúng tôi đang gặp phải, đưa sự phát triển của tập đoàn theo hướng đổi mới và sáng tạo.

Tại lễ công bố, các nhà đầu tư Hàn Quốc đã có cơ hội tìm hiểu về tiềm năng của 12 startups được hai tổ chức lựa chọn đầu tư sau quá trình đánh giá hơn hồ sơ của hơn 100 đề án.

VSVA được biết đến là một tổ chức thúc đẩy kinh doanh đầu tiên được thành lập tại Việt Nam dựa trên những nghiên cứu từ Đề án Vietnam Silicon Valley - Đề án của Chính phủ Việt Nam hỗ trợ trực tiếp cho startup. Nhiều startup tốt nghiệp từ chương trình đã gọi thành công vốn đầu tư vòng tiếp theo với định giá nhiều triệu USD, có thể kể đến như TechElite, Lozi, SchoolBus, Ship60…