Thay vì bỏ đi những thiết bị Android đã qua sử dụng, chúng ta có thể tận dụng và giúp chúng trở nên hữu ích hơn như làm thiết bị dẫn đường, đồng hồ báo thức, phát Wi-Fi…

Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay, việc những chiếc smartphone bị lạc hậu nhanh chóng là điều dễ hiểu. Đừng nghĩ rằng điện thoại cũ là đồ bỏ đi, nếu bạn biết tận dụng những chức năng cơ bản của điện thoại thì chúng có thể đáp ứng được hầu hết những nhu cầu hàng ngày.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn tái sử dụng thiết bị Android cũ hiệu quả.

1. Thiết bị dẫn đường

Trên hệ điều hành Android, có rất nhiều app cung cấp cho người dùng hệ thống chỉ dẫn đường tận tình và nhanh chóng. Có thể kế đến một số phần mềm nổi tiếng như Google Maps, Navigation Shortcut, Maps, Navigation & Directions hoặc GPS Navigation. Vì vậy, hãy nghĩ tới việc biến máy Android cũ thành thiết bị dẫn đường khi sở hữu nó.

x

2. Trình đọc ebook

Người dùng có thể cài đặt các ứng dụng như Amazon Kindle, eReader Prestigio, Moon+ Reader…để có thể tái sử dụng chiếc smartphone hoặc tablet Android như thiết bị đọc sách điện tử chuyên dụng.

Ngoài ra, những một số ứng dụng có chức năng tương tự cũng hỗ trợ nhiều định dạng sách điện tử, cho phép đồng bộ hóa dữ liệu qua đám mây, hỗ trợ chế độ đọc sách ban đêm để bảo vệ mắt và một số tính năng thú vị khác.

x

3. Quản lý trẻ em

Ngày nay, smartphone và tablet ngày càng phát triển. Tất nhiên là nó cũng trở thành một món đồ chơi công nghệ cao cho những đứa trẻ. Và trách nhiệm của bạn là phải giữ chúng tránh xa khỏi những nguy hiểm đang rình rập trên mạng.

Hệ điều hành Android cung cấp rất nhiều ứng dụng giúp bạn quản lý con em mình được tốt hơn như Kids Place, Kid Read, Kid Mod, Baby Monitor… Do đó, người dùng có thể tái sử dụng các thiết bị Android cũ để quản lý con em mình.

x

4. Thiết bị phát Wi-Fi

Hầu hết thiết bị Android hiện nay đều có khả năng tạo ra một Wi-Fi Hotspots tương tự các thiết bị chia sẻ kết nối Internet di động chuyên dụng. Để thực hiện được điều này, chúng ta có thể tùy chỉnh trong cài đặt của máy hoặc sử dụng phần mềm bên thứ 3 như Portable Wi-Fi hotspot hay WiFi Hotspot để đặt hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng.

x

5. Đồng hồ báo thức

Với những thiết bị Android cũ không thể nhắn tin, gọi điện hay chụp ảnh, người dùng có thể tận dụng nó để đánh thức mình dậy vào mỗi buổi sáng như một đồng hồ báo thức chuyên nghiệp, với nhiều tính năng hấp dẫn.

Không chỉ vậy, nếu muốn nhiều chức năng hơn, bạn hãy thử sử dụng một số ứng dụng đồng hồ khác được cung cấp trên Google Play.

x

6. Radio kĩ thuật số

Với những người thường xuyên nghe radio, việc biến một thiết bị Android cũ thành máy nghe đài chắc chắn sẽ là ý tưởng tuyệt vời.

Theo đó, chỉ cần cài đặt một trong các ứng dụng như TuneIn Radio, Radio Online, Simple Radio... là bạn đã có thể tận hưởng những đài radio ưa thích của mình.

x

7. Thiết bị lưu trữ dữ liệu

Để tiết kiệm tiền mua ổ lưu trữ, bạn hoàn toàn có thể dùng điện thoại để là công cụ thay thế. Đa số smartphone Android vài năm gần đây đều có bộ nhớ trong khoảng vài GB và có thể hoạt động tốt qua cổng USB. Nếu không cần lưu trữ quá nhiều dữ liệu thì nên tân dụng cách này. Hơn nữa, bạn cũng có thể lắp thêm thẻ SD để có thể mở rộng dung lượng lưu trữ.

x