Trong quá trình sử dụng, một số người dùng vô ý xóa đi những tin nhắn quan trọng trên iPhone và không biết làm thế nào để có thể lấy lại được những tin nhắn đó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone.

Tin nhắn SMS đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta. Nó lưu lại những niềm vui, nổi buồn, sự chia sẻ trong mối quan hệ của chúng ta với những người khác. Trong quá trình sử dụng, iPhone có quá nhiều tin nhắn văn bản, bạn muốn xóa bớt để giảm dung lượng cho bộ nhớ.

Thế nhưng, một lúc nào đó bạn cần đến thông tin từ những tin nhắn đã xóa và không biết phải làm như thế nào. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone.

Để thực hiện được các thao tác này, trước tiên bạn cần tải về và cài đặt trên máy tính phần mềm iOS Data Recovery.

1. Khôi phục bằng cách sử dụng iCloud

Cách làm này yêu cầu máy tính của bạn đã đồng bồ sao lưu trên iCloud.

Bước 1: Mở phần mềm iOS Data Recovery lên.

Bước 2: Chọn tab thứ 3 có tên là Recover from iCloud backup file. Sau đó, đăng nhập vào iCloud bằng tài khoản Apple ID.

x

Bước 3: Sau khi đăng nhập iPhone vào quá trình khôi phục bạn sẽ thấy xuất hiện các tin nhắn. Chọn tin nhắn bạn cần khôi phục nhấn chọn “Recover”.

x

2. Khôi phục bằng cách sử dụng iTunes

Để thực hiện được bằng cách này thì trước đó bạn đã từng đồng bộ sao lưu điện thoại với iTunes.

Bước 1: Mở phần mềm iOS Data Recovery lên.

Bước 2: Kết nối máy tính với iPhone qua dây cáp. Tiếp theo, chọn tab Recover from iTunes Backup File để có thể thấy lại được những tin nhắn mà bạn đã xóa. Tiếp tục, nhấn “Start scan” ở góc bên dưới góc phải màn hình, để máy tính có thể quét lại được những tin nhắn mà bạn đã xóa trước đó trên iPhone.

x

Bước 3: Bạn có thể nhìn thấy những tin nhắn đã xóa sau khi quá trình “Start Scan” kết thúc, chọn tin nhắn bạn muốn khôi phục và nhấn chọn “Recover”.

x

3. Khôi phục trực tiếp từ iPhone

Bước 1: Mở phần mềm iOS Data Recovery lên.

Bước 2: Tiếp đến, kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp chuyển đổi. Kết nối thành công, chương trình trên máy tính sẽ yêu cầu bạn quét lại những tin nhắn đã xóa bằng cách bạn nhấn vào “Start scan”.

x

Bước 3: Trong quá trình quét, bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện hình ảnh 1 nửa dưới của điện thoại.

s

Bước 4: Thực hiện xong, phần mềm sẽ cho bạn có thể xem lại những tin nhắn mà mình đã xóa trên iPhone. Kiểm tra lại và tìm xem bạn cần khôi phục tin nhắn nào hay là toàn bộ tin nhắn. Nhấn chọn vào ô vuông trước tin nhắn muốn khôi phục. Sau đó, nhấn “Recover” ở góc dưới bên phải màn hình.

v

4. Khôi phục bằng cách sử dụng phần mềm bên thứ 3

Nếu như cả 3 cách trên đều không giúp ích được cho bạn thì hãy thử bằng cách sử dụng phần mềm của bên thứ 3 để khôi phục lại những tin nhắn đã bị xóa trên iPhone.

PhoneRescue by iMobile, WonderShare Dr.Fone for iOS và Tenorshare iPhone Data Recovery là những phần mềm cho phép người dùng khôi phục lại dữ liệu trên iPhone. Mặc dù khi bạn xóa tin nhắn đi nhưng chúng vẫn còn tồn tại trên thiết bị cho đến khi bị ghi đè lên, những ứng dụng trên có thể sẽ giúp bạn khôi phục lại những tin nhắn đó.

c