Thiết bị Android có hỗ trợ người dùng một số tính năng bảo mật bằng mã PIN, hình vẽ, password... Tuy nhiên, để khóa một app, bạn cần phải dùng phần mềm. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn mở khóa bằng khuôn mặt, giọng nói cực nhanh trên Android.

Thông thường, các app khoá ứng dụng thường sử dụng mật khẩu số hoặc vẽ hình. Tuy nhiên, cách này có thể dễ dàng bị bạn bè nhìn thấy và biết được mật khẩu cũng như hình vẽ.


Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn mở khóa bằng khuôn mặt, giọng nói cực nhanh.

Bước 1: Tải về và cài đặt ứng dụng có tên là Applock Face/ Voice Recognition trên cửa hàng CH Play.

a

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công, hãy mở ứng dụng. Tiếp theo, nhấn vào Start. Ở đây, app đề xuất sẵn cho bạn 3 sự lựa chọn.

s

Bước 3: Tiếp theo, các bạn cần thiết lập nhận diện khuôn mặt cho ứng dụng. Để tăng tính chính xác, người dùng cần để mắt thẳng hàng với thước đo trên app. Sau đó, người dùng nói câu lệnh đã chọn ở trên thật to rõ để hoàn tất.

s

Bước 4: Bây giờ, người dùng cần chọn những ứng dụng muốn khoá. Chúng ta có thể chọn 2 phương thức mở khoá là mở bằng khuôn mặt, giọng nó hoặc sử dụng cùng lúc cả 2 tính năng ở tab My Lock.

s

* Lưu ý: Ngoài ra, Applock Face/ Voice Recognition còn cung cấp cho người dùng 3 phương thức dự phòng như hĩnh vẽ, mã PIN và mật khẩu, để bạn có thể dễ dàng mở nếu như ứng dụng không nhận diện được mình.