Để kiểm tra nhanh những việc cần làm đã lưu trên ứng dụng Note, người dùng có thể đưa những nội dung này lên màn hình khóa mà không cần thực hiện quá nhiều thao tác phức tạp. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện thao tác này.

Với phiên bản mới nhất của iOS là 10.3, màn hình khóa (Lock screen) đã được trang bị thêm rất nhiều tính năng khá hữu ích như người dùng chỉ cần vuốt hay kéo màn hình khóa từ phải sang trái để mở nhanh camera. Bên cạnh đó, người dùng hoàn toàn có thể vô hiệu hóa shortcut camera này nếu cảm thấy không ưng ý.

>> Xem thêm: NHỮNG THỦ THUẬT HAY NHẤT TUẦN: Khắc phục lỗi màn hình ám đỏ trên Galaxy S8, thay đổi email cho Apple ID

Hơn thế nữa, người dùng có thể đem những nội dung đã lưu trên ứng dụng Note vào giao diện màn hình khóa. Như vậy, những việc quan trọng cần làm sẽ được hiển thị ngay sau khi nhấn nút mở màn hình, giúp người dùng dễ dàng theo dõi được những công việc cần làm mà không cần sử dụng quá nhiều thao tác như bình thường.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn người dùng thực hiện thao tác này.

Bước 1: Tải về và cài đặt một tiện ích mang tên Today Snippet từ cửa hàng trực tuyến App Store.

1

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng Note và nhấn chọn nhắc nhở cần đưa ra màn hình khóa. Bạn có thể tạo nhắc nhở mới trong trường hợp chưa có cái nào.

2

Bước 3: Tiếp đến, hãy tô chọn nội dung cần đưa ra màn hình khóa, sau đó nhấn chọn Share trong trình đơn vừa xuất hiện.

3

Khi đó, một hộp thoại Share dạng pop-up sẽ xuất hiện từ phía dưới của điện thoại, bạn hãy nhấn nút More (biểu tượng hình 3 chấm) và trượt thanh kích hoạt của mục Today.

Bước 4: Từ đây, tùy chọn Today sẽ được hiển thị trên hộp thoại Share, bạn hãy nhấn vào tùy chọn này.

4

Bước 5: Quay trở lại với màn hình Home, để hiển thị widget Today Snippet ngoài màn hình khóa, bạn hãy trượt thanh notification xuống và chuyển sang giao diện Today, nhấn nút Edit và chọn add Today Snippet widget để hoàn tất.

5

Bước 6: Từ bây giờ, những nội dung nhắc nhớ trên Note sẽ được widget Today Snippet hiển thị ngoài màn hình khóa.

6

Ngoài ra, để xóa những nội dung được hiển thị trên Today Snippet, bạn hãy khởi chạy ứng dụng Today Snippet, truy cập giao diện Settings và nhấn chọn Delete Today Snippet Text.