Hầu như trên tất cả smartphone hiện nay khi đang xem Youtube, người dùng không thể làm gì khác như lướt web, nhắn tin... Vậy làm thế nào để bạn vừa làm việc gì đó mà vẫn có thể xem Youtube thoải mái? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này trên Android.

Hiện tại, không có nhiều máy Android hỗ trợ tính năng pop-up hay đa nhiệm chia đôi màn hình. Do đó, hầu hết khi sử dụng ứng dụng Youtube mặc định sẽ bó buộc và người dùng không thể thực hiện các thao tác khác.

Sử dụng Youtube ở dạng cửa sổ mang đến rất nhiều sự tiện lợi cho người dùng. Bạn có thể vừa lướt web, đọc báo, nhắn tin và xem Youtube một cách dễ dàng.


Để giúp người dùng sử dụng Youtube tiện lợi hơn, ứng dụng có tên Floating Tube đã được ra đời. Nó hỗ trợ khả năng xem video trên Youtube dưới dạng cửa sổ thu nhỏ, hỗ trợ chạy song song Youtube và một ứng dụng bất kỳ khác.


Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn xem Youtube bằng cửa sổ thu nhỏ trên Android bằng phần mềm Floating Tube.

Bước 1: Tải về và cài đặt ứng dụng Floating Tube có trên cửa hàng CH Play.

a

Bước 2: Khi cài đặt xong, mở Floating Tube, bạn sẽ thấy giao diện của ứng dụng này không khác so với Youtube mặc định của Google, từ các phím chức năng cho đến các bố trí icon. Vì thế việc làm quen sẽ không có gì khó khăn.

Bước 3: Tại giao diện chơi video thu nhỏ, bạn có một số tùy chọn sau:

- Biểu tượng mũi tên: Mở giao diện gốc Floating Tube.

- Biểu tượng 4 mũi tên: Phóng lớn khung video đang thu nhỏ.

- Biểu tượng dấu trừ: Thu nhỏ video thành 1 biểu tượng trên màn hình.

- Dấu “X”: Tắt khung thu nhỏ video.

Trong lúc duyệt video bằng cửa sổ thu nhỏ, bạn có thể nhấn vào biểu tượng 4 mũi tên để về giao diện gốc và lựa chọn video khác.

s

Bước 4: Ứng dụng còn cung cấp cho bạn tính năng tùy chỉnh kích thước của sổ thu nhỏ bằng cách truy cập vào: Tạo giao diện chính Floating Tube > Chọn vào cài đặt (biểu tượng răng cưa) > Minimised Player > Chọn kích thước: Small (nhỏ), Medium (trung bình) hoặc Large (lớn).

a

Bước 5: Khi bạn tắt Floating Tube (Multitasking) và truy cập vào một ứng dụng khác, ví dụ Facebook, cửa sổ video vẫn hoạt động, hình ảnh và âm thanh không hề bị gián đoạn.

s