Kể từ khi phiên bản 6.0 Marshmallow ra mắt, các thiết bị Android được hỗ trợ thêm tính năng chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng. Thế nhưng, không phải người dùng nào cũng biết cách sử dụng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng trên Android.

Hầu hết các trường hợp, khi cài đặt ứng dụng và game từ cửa hàng CH Play hay tất cả những file apk từ mạng internet, nhà phát triển ứng dụng đều yêu cầu chúng ta cấp phép những quyền nhất định. Tuy nhiên, có một số phần mềm, khi cài đặt, nó yêu cầu một số quyền khá lạ như đọc dữ liệu, thông tin, lịch sử cuộc gọi, tin nhắn… Điều này thật đáng nghi ngờ.

Để tránh những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra như mất dữ liệu người dùng, làm lộ những dữ liệu cá nhân… Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chỉnh sửa quyền truy cập của ứng dụng trên thiết bị chạy hệ điều hành Android.

Bước 1: Truy cập vào phần cài đặt (Settings) bằng biểu tượng trên màn hình hoặc kéo từ trên xuống để hiện thanh trạng thái và chạm vào biểu tượng hình răng cưa.


Bước 2:
Truy cập vào phần ứng dụng (Apps).


Bước 3:
Trong giao diện ứng dụng, nhấp vào biểu tượng hình răng cưa nằm ở phía trên bên phải.


Bước 4:
Trong giao diện mới xuất hiện, nhấp vào phần Quyền ứng dụng (App permission).


Bước 5:
Trên màn hình, sẽ hiển thị tài nguyên trên thiết bị. Chạm vào bất kỳ tài nguyên nào sẽ hiển thị ra những ứng dứng dụng truy cập tới tài nguyên đó. Tại đây, bạn có thể thu hồi quyền truy cập của ứng dụng vào tài nguyên trên thiết bị.