Kiểm tra IMEI của iPhone giúp bạn xác định được máy là bản khóa mạng hay quốc tế và thời gian bảo hành của sản phẩm. Nhưng không phải ai cũng biết điều này. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn phân biệt iPhone lock hay quốc tế qua IMEI.

IMEI (International Mobile Equipment Identity) là mã nhận dạng quốc tế cho các thiết bị di động trên toàn thế giới. Kiểm tra IMEI iPhone sẽ giúp bạn biết được thiết bị mình mua có phải chính hãng hay bản khóa mạng hoặc được kích hoạt từ bao giờ thông qua chính trang web của Apple.

Hiện nay, trên thị trường, chào bán các loại iPhone khóa mạng (iPhone lock) và iPhone 99% (đã qua sử dụng) với giá rẻ hơn hàng chính hãng ít nhất vài triệu đồng. Vì vậy, những chiếc điện thoại này được nhiều người dùng săn đón.

Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng cũng có chất lượng tốt như những gì người bán quảng cáo. Để tránh khỏi tình trạng mua phải những thiết bị iOS kém chất lượng, bạn có thể kiểm tra tình trạng máy thông qua số IMEI.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn phân biệt iPhone Lock hay quốc tế qua IMEI.

Cách tìm số IMEI trên iPhone

Cách 1: Trên màn hình Homescreen của iPhone, truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. Sau đó, kéo xuống và tìm thông số IMEI.


Cách 2:
Đối với các model từ iPhone 5 trở lên, dòng chữ IMEI khá nhỏ được in ngay dưới tên iPhone.


Cách 3:
Hộp máy lúc mới mua cũng chứa thông tin về IMEI để người dùng có thể kiểm tra dễ dàng.


Cách 4:
Mở trình quay số trên iPhone và nhấn theo cú pháp *#06#. Sau đó, nhấn nút Gọi để hiển thị số IMEI của iPhone.


Phân biệt iPhone Lock hay quốc tế qua IMEI

Sau khi đã tìm được IMEI của iPhone, các bạn có thể mở ngay trình duyệt Safari trên iPhone hoặc bất cứ trình duyệt nào. Truy cập vào trang web: IPhoneIMEI.info

- Tại đây, bạn nhập số IMEI vừa rồi vào ô màu trắng sau đó gõ Enter. iPhone của bạn là phiên bản quốc tế thì tại dòng SIM Lock sẽ hiện chữ Unlocked, nếu như hiện chữ Lock có nghĩa chiếc iPhone đó là iPhone lock (khoá mạng).


- Những trường hợp ngoại lệ như Check Sim Lock dưới đây, các bạn có thể sử dụng bất kì một thẻ SIM của nhà mạng nào gắn vào thiết bị. Nếu iPhone nhận thì máy đó đã là máy quốc tế.


Trường hợp thông báo Unknown, trang web này không kiểm tra được thông tin iPhone của bạn. Tuy nhiên, nếu máy vẫn lắp SIM bình thường của các nhà mạng và sử dụng được thì vẫn là bản quốc tế.