Để cài nhạc chuông trên iPhone, chúng ta đều cần phải dùng đế máy tính hoặc phải jailbreak máy. Tuy nhiên, vẫn có cách để cài đặt nhạc chuông trực tiếp trên iPhone mà không cần phải jailbreak. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện thao tác này.

Trước đây, nhắc đến việc cài đặt nhạc chuông cho iPhone thì chắc hẳn ai cũng nghĩ đến việc phải sử dụng phần mềm iTunes trên máy tính hoặc phải jailbreak thiết bị mới có thể thực hiện được. Giờ đây, chúng ta có thể cài đặt trực tiếp nhạc chuông trên iPhone mà không cần phải jailbreak máy hay thông qua iTunes.
Bằng cách sử dụng phần mềm có tên là GarageBand. Phần mềm này có trên App Store và hoàn toàn miễn phí.
Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn người dùng sử dụng phần mềm này để cài đặt nhạc chuông trực tiếp trên iPhone.

Bước 1: Tải về và cài đặt ứng dụng Garage Band trên cửa hàng ứng dụng App Store về máy.

a

Bước 2: Chuyển bài hát mà mình muốn vào mục Bảng nhạc cụ (Instrument Section), sau đó bạn hãy nhấn vào nút View rồi nhấn tiếp vào Loop Browser.

s

Bước 3: Tiếp đến, người dùng hãy mở thẻ Music tại đây bạn hãy tìm kiếm bài hát mà mình yêu thích (Lưu ý: Những bài hát có màu xám thì chúng ta không thể thêm vào GarageBand).

a

Bước 4: Bây giờ, chúng ta sẽ kéo và thả bài hát để thêm. Sau đó ấn vào biểu tượng dấu cộng “+”, thực hiện thao tác này để thêm các khung thời gian cho nhạc chuông, khi bạn ấn thêm càng nhiều thì nhạc chuông của bạn càng dài.

a

Ngoài ra, người dùng hoàn toàn có thể tùy ý cắt xén nhạc chuông theo ý thích của mình hoặc cho nó lặp lại. Chúng ta đang trong quá trình chỉnh sửa nhạc chuông, vì vậy người dùng có thể điều chỉnh cho tới khi nào hài lòng nhất thì thôi.

a

Bước 5: Chỉnh sửa tới khi nào bạn thấy ưng ý thì hãy nhấn vào nút mũi tên rồi nhấn chọn My songs. Ngay lập tức nhạc chuông của bạn sẽ đực lưu lại dưới tên là My songs. Ở đây, người dùng có thể thay đổi tùy theo ý thích của mình bằng cách ấn vào tên của đoạn nhạc.

a

Bước 6: Lúc này, ta chỉ cần nhấn và giữ vào bài hát để xuất hiện Menu. Tiếp đến, hãy nhấn vào nút Share như trong hình dưới đây và nhấn vào biểu tượng Nhạc chuông.

a

Bước 7: việc cuối cùng để có một bản nhạc chuông ưng ý là đặt tên cho bản nhạc chuông rồi nhấn Export.

a

Bước 8: Tiếp tục ấn chọn Use sound as rồi chọn tiếp sẽ sử dụng nhạc chuông cho việc gì, tin nhắn, thông báo, cuộc gọi,…chẳng hạn.

a