Trong trường hợp smartphone của bạn bị đánh cắp, thiết lập mã PIN là một trong những cách để bảo vệ nó. Đồng thời, không thể sử dụng SIM khác trên máy. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cài đặt mã PIN trên smartphone.

Nếu điện thoại của bạn bị trộm thì thông tin, dữ liệu hay tài khoản online có liên kết với số điện thoại của bạn như Facebook, Gmail… trên máy có thể sẽ bị đánh cắp. Kẻ trộm sẽ lắp SIM vào điện thoại khác để có số, sau đó tiến hành thay đổi mật khẩu, lấy cắp thông tin dữ liệu cá nhân của người dùng.

Trong trường hợp này, để an toàn hơn cho SIM, người dùng nên cài đặt mã PIN cho SIM và từ đó có thể ngăn chặn các cuộc gọi từ SIM. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách đặt mã PIN cho SIM.

1. Thiết lập mã PIN trên iPhone

Bước 1: Tại giao diện trên thiết bị, truy cập vào mục Settings (Cài đặt). Tiếp đến, trong giao diện Setting, người dùng nhấn chọn vào mục Phone (Di động).

s

Bước 2: Tại giao diện Phone, bạn hãy nhấn vào mục SIM PIN, rồi gạt thanh ngang sang phải tại mục SIM PIN để bật tính năng này cho thiết bị. Tiếp theo, nhập PIN hiện tại đang dùng. Nếu bạn chưa thay đổi mã PIN thì nhấn Change PIN (Đổi PIN) với dãy số bảo mật hơn.

e

2. Thiết lập mã PIN trên Android

Bước 1: Truy cập mục Cài đặt trên thiết bị. Tiếp đến, tại giao diện Cài đặt bạn tìm tới mục Cài đặt bảo mật.

s

Bước 2: Tìm tới mục Thiếp lập khóa thẻ SIM. Gạt thanh ngang sang phải tại mục Khóa thẻ SIM rồi nhập mã PIN hiện tại đang sử dụng. Nếu muốn đổi mã PIN, bạn cũng sẽ nhấn vào Thay đổi mã PIN của SIM.

s

* Lưu ý:

- Tùy từng dòng smartphone Android mà thao tác trên có thể khác nhau, nhưng bạn đều cần phải tìm tới mục Khóa SIM.

- Trường hợp nhập mã PIN lần đầu, mã này hầu hết do nhà mạng thiết lập sẵn nên chúng ta chỉ cần nhập đúng mã PIN cho từng nhà mạng. Sau đó, bạn có thể tiến hành đổi dãy mã PIN tùy chọn. Mã PIN cung cấp từ nhà mạng gồm:

+ SIM Viettel: bạn nhập 0000.

+ SIM Vinaphone: mặc định mã PIN là 1234.

+ SIM Mobifone: mã PIN là 1111 hoặc với trường hợp sim 4G thì nhập 0000.