Honda CR-V 7 chỗ sẽ được ra mắt thị trường Việt vào ngày 13/11 tới đây. Nhiều người hy vọng chiếc xe này sẽ có giá bán mềm nhờ hưởng thuế nhập khẩu 0%.

Sáng ngày 23/10/2017, trên website chính thức của Honda đã đưa ra thông báo chính thức ra mắt Honda CR-V 7 chỗ vào ngày 13/11 này. Từ khi được giới thiệu lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam vào cuối năm 2008, Honda CR-V đã khẳng định vị thế là sự lựa chọn hàng đầu trong phân khúc SUV 5 chỗ với doanh số cộng dồn lên tới hơn 23.000 xe.

Việc cho ra mắt Honda CR-V 7 chỗ vào dịp cuối năm này khiến khách hàng vô cùng háo hức, nhiều người hy vọng chiếc xe này sẽ có giá bán rẻ nhờ thuế nhập khẩu về 0%.

Honda CR-V 7 chỗ sẽ có giá ‘rẻ bèo’ do hưởng thuế nhập khẩu 0%? Việc cho ra mắt Honda CR-V 7 chỗ vào dịp cuối năm này khiến khách hàng vô cùng háo hức
Honda CR-V 7 chỗ sẽ có giá ‘rẻ bèo’ do hưởng thuế nhập khẩu 0%? Việc cho ra mắt Honda CR-V 7 chỗ vào dịp cuối năm này khiến khách hàng vô cùng háo hức.

Anh Tuấn sống tại Đống Đa, Hà Nội cho biết: “Tôi đang đợi mua chiếc xe này, hy vọng sẽ kịp để phục vụ đi lại trong dịp Tết. Về giá cả thì tôi nghĩ chiếc xe này cũng sẽ không quá cao do được hưởng thuế nhập khẩu 0%”.

Theo liên doanh ôtô Nhật Bản CR-V 7 chỗ sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Do đó, dòng xe này sẽ được nhận ưu đãi thuế nhập khẩu 0% vào năm 2018. Tuy nhiên, giá bán của xe tại của Honda CR-V 7 chỗ tại Việt Nam vẫn hiện chưa được tiết lộ. Tại Thái Lan, dòng xe này có giá tương đương từ khoảng 917 triệu đến 1,114 tỷ đồng.

Có thể thấy, điểm thay đổi lớn nhất trên Honda CR-V là sự xuất hiện của hàng ghế thứ 3, với 7 chỗ ngồi. Tuy nhiên, Honda CR-V sẽ là một mẫu xe 5+2 chứ không hẳn là 7 chỗ ngồi như hai mẫu xe ăn khách nhất phân khúc là Toyota Innova và Fortuner.

Tương tự như phiên bản ở Thái Lan, Honda CR-V sử dụng động cơ tăng áp VTEC Turbo vvới công suất cực đại 188hp/5600rpm tương đương với động cơ 2.5L thường. Theo đó, mức tiêu hao trung bình của phiên bản mới chỉ khoảng 6,9L/100km thấp hơn cả mức 8,4L/100km của động cơ 2.4L trên thế hệ trước.

Honda CR-V 7 chỗ sẽ có giá ‘rẻ bèo’ do hưởng thuế nhập khẩu 0%?
Nội thất của xe được thiết kế theo phong cách hiện đại và sang trọng hơn.

Về thiết kế tổng thể, CR-V thế hệ mới sở hữu thiết kế góc cạnh, mạnh mẽ nhưng vẫn kế thừa và phát huy được nét sang trọng từ phiên bản trước đó. Bên cạnh đó, nội thất của xe được thiết kế theo phong cách hiện đại và sang trọng hơn.

Nâng cấp động cơ, gia tăng tiện ích, thay đổi thiết kế, Honda CR-V bản mới nhất tại thị trường Việt Nam còn được trang bị các tính năng tiên tiến khác như: Hệ thống cảnh báo chống buồn ngủ (Driver Attention Monitor), Cửa sổ trời toàn cảnh Panorama, Chế độ giữ phanh tự động, Cốp điện tự động và Hệ thống hỗ trợ đánh lái chủ động (AHA).