Google đã công bố một loạt sản phẩm mới nhằm cạnh tranh với Apple trong lĩnh vực máy tính bảng và đồng hồ thông minh. Hãng đã ra mắt một điện thoại thông minh giá rẻ hơn, tai nghe nhét tai cao cấp và một chiếc đồng hồ, các thiết bị sẽ mở bán vào cuối năm nay.

Rick Osterloh, người đứng đầu bộ phận phần cứng tiêu dùng của Google cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực xây dựng hệ sinh thái, và chúng tôi muốn mọi người biết Google sẽ hướng tới đâu với các thiết bị trong vài năm tới”.

Pixel 6a
Pixel 6a là điện thoại Android tầm trung, kích cỡ nhỏ của Google, có giá từ 449 USD, bắt đầu giao hàng vào ngày 28 tháng 7. Nó có màn hình 6,1 inch, thân vỏ làm từ nhôm tái chế, có hai lựa chọn màu và thanh camera ở mặt sau.

Pixel 6a có bộ xử lý Tensor cao cấp nhất của Google, công nghệ 5G và chip bảo mật Titan M2, với 6GB bộ nhớ và 128GB dung lượng lưu trữ. Điện thoại sẽ được cập nhật phần mềm trong ít nhất 5 năm, khiến nó trở thành một trong những điện thoại Android có tuổi thọ cập nhật cao nhất.

6a có một cặp camera 12 megapixel rộng và siêu rộng ở mặt sau, hỗ trợ làm đẹp tông màu da như các mẫu máy hàng đầu của Google.

Pixel Buds Pro


Google đã công bố tai nghe Bluetooth đầu tiên của hãng có khả năng khử tiếng ồn, được gọi là Pixel Buds Pro, sẽ xuất xưởng vào ngày 28 tháng 7 với giá 199 USD.

Tai nghe này sử dụng chip, thuật toán và loa do Google thiết kế, cạnh tranh trực tiếp với AirPods Pro đắt tiền hơn của Apple. Thiết bị có khả năng chống mồ hôi IPX4 và các tính năng thông minh tương tự như các tai nghe nhét tai trước đây của Google như trợ lý thoại rảnh tay, chỉ đường đi bộ và khả năng dịch tức thì.

Buds Pro có thể kết nối với hai thiết bị Bluetooth cùng một lúc, chẳng hạn như điện thoại để nghe gọi và máy tính xách tay để nghe nhạc, bao gồm iPhone, Mac và PC. Thời lượng sử dụng kéo dài đến bảy giờ với tính năng khử tiếng ồn và lên đến 20 giờ nếu tính cả dung lượng hộp sạc.

Pixel WatchGoogle đã giới thiệu chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của hãng, được gọi là Pixel Watch, sẽ xuất xưởng vào mùa thu năm nay. Nó có thiết kế tròn, hình vòm, được làm bằng thép không gỉ tái chế và có phiên bản có kết nối 4G. Nó có các ứng dụng và dịch vụ khác nhau của Google bao gồm Trợ lý, Bản đồ và Thanh toán cũng như Cửa hàng Play để tải các ứng dụng của bên thứ ba.

Nó cũng sẽ có một bộ các dịch vụ theo dõi hoạt động và sức khỏe của Fitbit, sau khi Google mua công ty này. Đồng hồ sẽ hoạt động với hầu hết các điện thoại Android, không chỉ riêng Pixels.

Google cũng công bố một số thông tin về dòng điện thoại thông minh đầu bảng của hãng, Pixel 7 và 7 Pro, sẽ ra mắt chính thức vào cuối năm nay. Hai thiết bị sẽ có thân máy bằng nhôm và kính được đánh bóng cao cấp và bộ xử lý Tensor thế hệ tiếp theo của công ty, chạy Android 13.

Google cũng công bố ý định quay trở lại sản xuất máy tính bảng Android vào năm 2023. Máy tính bảng Pixel cao cấp sẽ có chip Tensor của Google và sẽ tận dụng lợi thế của Android 13 với các bổ sung để đa nhiệm chia màn hình tốt hơn và sử dụng không gian trên máy tính bảng hiệu quả hơn, bao gồm các bản cập nhật cho 20 ứng dụng của Google, các ứng dụng của bên thứ ba như TikTok, Zoom, Facebook cũng có các thiết kế mới được tối ưu hóa cho máy tính bảng.

Nguồn: https://www.theguardian.com/technology/2022/may/11/google-io-pixel-6a-pixel-watch-and-android-13-unveiled