Google sẽ cập nhật dịch vụ lập bản đồ miễn phí của mình trong tuần này, bổ sung đánh dấu màu sắc tương ứng với mức độ nghiêm trọng của Covid-19 ở các khu vực, theo Google cho biết hôm 24/9.

Sau khi Google cập nhật, nếu người dùng nhấn vào tùy chọn "COVID-19" ở góc trên cùng của màn hình Google Map, bản đồ sẽ sử dụng dữ liệu số ca mắc trên 100.000 người trong 7 ngày gần đây để hiển thị màu sắc tương ứng với mức độ nghiêm trọng của đại dịch ở các khu vực.

Theo giám đốc sản phẩm của Maps, Sujoy Banerjee, Google Map cũng sẽ bổ sung một nhãn dán đánh dấu cho người dùng biết liệu số lượng trường hợp COVID-19 tại một địa điểm cụ thể đang có xu hướng tăng hay giảm.

Công cụ này nhằm cung cấp "thông tin quan trọng về các trường hợp COVID-19 trong một khu vực để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về điểm đến và các biện pháp bảo vệ cần thực hiện", Banerjee nói.

Dữ liệu về COVID-19 được Google Map khai thác từ các nguồn bao gồm Bệnh viện Johns Hopkins, New York Times, Wikipedia, thông tin từ các tổ chức y tế công cộng như Tổ chức Y tế Thế giới và các bộ y tế của các chính phủ, theo Banerjee.

Tùy chọn theo dõi COVID-19 sẽ được Google triển khai trong tuần này trên toàn thế giới trên ứng dụng Google Map cho điện thoại iPhone và Android.

Google Maps vốn đã có các công cụ liên quan đến COVID-19, chẳng hạn cho người dùng biết khi nào phương tiện công cộng có thể đông đúc. Banerjee nói, “Mặc dù ngày nay việc đi lại phức tạp hơn, nhưng chúng tôi hy vọng rằng những tính năng này của Google Maps sẽ giúp bạn đến nơi bạn cần một cách an toàn và hiệu quả nhất có thể."

Nguồn: