Ban tổ chức Giải thưởng Chim Xanh 2016 (BlueBird Award 2016) vừa thông báo gia hạn thời gian nhận bài dự thi thêm 1 tháng. Theo đó, thời hạn nhận sản phẩm dự thi là ngày 05/09.

Cùng với việc rời thời gian nhận sản phẩm dự thi đến ngày 05/09. Vòng thi sơ loại của BlueBird Award 2016 theo đó diễn ra từ ngày 06/09 đến 30/09. Vòng thi trung loại diễn ra từ ngày 01/10 đến ngày 20/10. Vòng chung kết được tổ chức từ 21/10 đến 30/11.

Giải thưởng Chim Xanh gia hạn nhận bài dự thi thêm 1 tháng
Giải thưởng Chim Xanh gia hạn nhận bài dự thi thêm 1 tháng

Tính đến thời điểm này, Ban tổ chức BlueBird Award 2016 đã nhận được gần 200 tác phẩm dự thi sau 3 tháng phát động. Trong đó, có một số tác phẩm của các studios có tiếng cũng tham dự thanh tài. Một số tác phẩm dù mới gửi bản Beta nhưng đã được hội đồng kỹ thuật đánh giá cao về tính khả thi và ý tưởng độc đáo.

Trong khuôn khổ cuộc thi năm nay, Ban tổ chức BlueBird Award 2016 đã có những hợp tác sâu rộng cùng các chuyên gia trong nước và trên thế giới. Đặc biệt, thông qua các buổi hội thảo và gặp mặt, các lập trình viên moblie Việt Nam được kết nối với những công nghệ mới và nghe chia sẻ với các chuyên gia Google.

Khác với Chim Xanh 2015, năm nay, Google đồng hành cùng Ban tổ chức trong quá trình tổ chức và thẩm định các sản phẩm dự thi. Các chuyên gia Google tới Việt Nam chia sẻ về kỹ thuật cũng như kinh nghiệm xây dựng thành công ứng dụng di động. Theo đó, các thí sinh có sản phẩm dự thi thuộc Top 40 sẽ được huấn luyện từ Ban tổ chức và chuyên gia Google.

Sắp tới, vào ngày 13/08, hội thảo lần thứ 3 của Giải thưởng Chim Xanh và là hội thảo lần 2 kết hợp với Google sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Tại hội thảo, các chuyên gia Google sẽ phân tích khuynh hướng thị trường và kinh nghiệm tối ưu hóa doanh thu quảng cáo.

Hội thảo sẽ có phần thực hành và tư vấn trực tiếp với các nhân viên và kỹ thuật giàu kinh nghiệm của Google tại thị trường châu Á Thái Bình Dương.