Đó là giải thưởng vừa được Google bổ sung vào danh mục giải thưởng trong cuộc thi Giải thưởng Chim Xanh 2016.

Sau thông tin về giải thưởng "khủng" dành cho giới lập trình viên Việt Nam cách đây chưa đầy 2 tuần (gồm 2 chuyến tham quan trụ sở Google tại Silicon Valley, Mỹ và 20.000 USD trong tài khoản Google Cloud), Google đã một lần nữa có những động thái tích cực hướng đến thị trường đầy tiềm năng này với việc nâng gấp đôi mức thưởng so với năm ngoái.

google tang 10 chuyen tham quan van phong tai singapore hinh anh 1

5 đội chơi đạt giải triển vọng tới tham quan văn phòng Google tại Singapore của Bluebird Award 2015. Trong chuyến đi thăm này, các đội chơi được mời tham dự event Google Think Publishing của ông lớn Google dành cho thị trường Đông Nam Á.

Nguồn tin từ Ban tổ chức Giải thưởng Chim Xanh (Bluebird Award) 2016 vừa xác nhận, ông lớn Google và nhà tài trợ chính thức mới nhất của Bluebird Award đã đặt bút ký vào thoả thuận tài trợ 10 chuyến tham quan văn phòng mới của Google tại Singapore. Giải thưởng dành cho 10 đội chơi/sản phẩm được ban giám khảo lựa chọn từ top 40.

Tiết lộ về hệ thống giải thưởng của cuộc thi, đại diện ban tổ chức – bà Đặng Thu Anh cho biết “Hiện tại, hệ thống giải thưởng của chúng tôi đã được công bố trên tất cả các trang truyền thông của cuộc thi. Tuy nhiên, giải thưởng vẫn đang được tiếp tục mở rộng, tôi chỉ có thể tiết lộ là những phần quà tiếp theo sẽ đến từ những đối tác lớn, những công ty lớn trong ngành. Chi tiết như thế nào, xin mời các bạn tiếp tục dõi theo chúng tôi.”

Theo đó, hệ thống giải thưởng của cuộc thi Bluebird Award 2016 vẫn đang tiếp tục được mở rộng và sẽ được công bố rộng rãi ngay sau khi ban tổ chức hoàn thành đàm phán với các bên liên quan. Đây có lẽ là điểm đáng trông chờ nhất trong thời điểm hạn nộp bài dự thi đang dần tới.

Với việc nâng mức giải triển vọng lên gấp đôi so với năm ngoái, cùng vô vàn những “ưu ái” dành cho Bluebird Award 2016, Google ngày càng cho thấy sự quan tâm của mình đối với thị trường Việt Nam, vốn đang được coi là phát triển nóng nhất Đông Nam Á.

Giải thưởng Chim Xanh - Bluebird Award 2016 là cuộc thi lập trình trò chơi và ứng dụng trên thiết bi di động trên 2 nền tảng iOS và Android. Với tổng giải thưởng lên tới hơn 500,000,000 đồng và sự tham gia hỗ trợ của các đối tác lớn trong nước và ngoài nước (như Google, FPT Telecom, VNG,…), cuộc thi là một sân chơi cho toàn bộ giới lập trình mobile tại Việt Nam.
Hệ thống giải thưởng đã được công bố cho đến nay:

- 02 giải nhất dành cho 01 game và 01 app, mỗi giải bao gồm: 50.000.000 đồng tiền mặt, chuyến tham quan trụ sở Google tại Silicon Valley (Mỹ), 10.000USD credits trong tài khoản Google Cloud, 01 thiết bị Tango của Google.

- 10 giải triển vọng, mỗi giải là 01 chuyến tham quan văn phòng Google tại Singapore.
- Các khoá học nâng cao về lập trình/ thiết kế tại VTC Academy.

Thông tin chi tiết về cuộc thi, bạn đọc tìm hiểu thêm tại: bbg.com.vn