Facebook vừa xác nhận rằng, họ sắp đưa thêm 5 biểu tượng cảm xúc mới ẩn trong nút like (thích).


Đầu năm 2015, Facebook đã xác nhận thông tin về việc họ sẽ bổ sung thêm 5 biểu tượng cảm xúc mới bên cạnh nút like (thích). Thế nhưng, đến hôm qua (25/2), công ty có trụ sở tại California mới thông báo rằng, các biểu tượng này chuẩn bị đưa vào thực tế.

5 biểu tượng cảm xúc mới sắp được Facebook cập nhật gồm Love (yêu), Haha (cười), Wow (ngạc nhiên), Sad (buồn), Angry (giận) vào trong nút like. Bản cập nhật này sẽ được áp dụng trên phiên bản website lẫn di động.

5 biểu tượng cảm xúc mới sắp được áp dụng trên Facebook bên cạnh nút like.

Để sử dụng những biểu tượng cảm xúc mới này, người dùng cần trỏ chuột lại nút like đối với phiên bản bản web hoặc ấn giữ nút like đối với bản di động. Sau đó, ấn chọn biểu tượng mà mình muốn.

Chia sẻ về sự thay đổi này, Facebook cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng đây là một sự thay đổi lớn. Vì vậy, Facebook muốn chuẩn bị thật hoàn hảo trước khi ra mắt chính thức. Hơn một năm qua, chúng tôi đã tiến hành rất nhiều cuộc điều tra, nghiên cứu toàn cầu để xác định được những phản ứng mà con người thường hay sử dụng nhất”.

Facebook cho biết, sau khi phát hành phiên bản beta (dùng thử) tại một số nước, họ đã nhận được những phản ứng tích cực từ phía người dùng.