Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết, mục tiêu số một mà Facebook đang hướng tới là cán mốc 5 tỷ người dùng vào năm 2030.

Tuy vừa được thành lập hồi tháng 2/2004 nhưng Facebook đã nhanh chóng được người dân trên thế giới đón nhận. Tính đến thời điểm này, họ đang là mạng xã hội lớn nhất thế giới với 1,59 tỷ người dùng, cao gấp đôi so với năm 2011.

Trong bối cảnh số lượng người dùng tăng vọt như hiện nay, Facebook đang nuôi tham vọng cực lớn. Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 12 của công ty, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg vừa tiết lộ rằng, mục tiêu mà ông và các cộng sự đang hướng tới là cán mốc 5 tỷ người dùng vào năm 2030.

Zuckerberg và các cộng sự đang nuôi tham vọng cực lớn.

Zuckerberg chia sẻ trên tờ USA Today: “Facebook muốn hoàn tất việc kết nối tất cả mọi người trên thế giới với nhau. Hiện tại, chúng tôi đang cố gắng hợp tác với các Chính phủ và những công ty khác nhau trên toàn thế giới”.

Như vậy, để đạt được mục tiêu đề ra, Facebook buộc phải kiếm thêm 3,41 tỷ người dùng trong vòng 14 năm tới. Theo dự kiến, đến năm 2030, dân số thế giới sẽ có khoảng 8,5 tỷ người.

Tính đến thời điểm này, phần lớn những người trưởng thành ở các quốc gia phát triển trên thế giới đều sử dụng Facebook. Do đó, nếu muốn thực hiện được mục tiêu của mình, công ty có trụ sở tại California (Mỹ) buộc phải nhắm tới những người dân ở các quốc gia đang và chưa phát triển cũng như những vùng chưa được phủ sóng internet.

Kể từ năm ngoái, Facebook đã có ý tưởng sử dụng máy bay không người lái chạy bằng năng lượng mặt trời dùng tia laser để truyền dữ liệu xuống mặt đất nhằm mang internet miễn phí đến những vùng chưa có cơ sở hạ tầng. Chiếc máy bay này có thể bay trên không trung trong nhiều tháng trời.

Với phương pháp này, Facebook hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều người dân ở những quốc gia chậm phát triển sử dụng mạng xã hội của mình. Tuy nhiên, ý tưởng này của Facebook đã gặp phải sự phản đối của không ít nhà mạng, bởi họ cho rằng công ty này có hành vi cạnh tranh không lành mạnh.