Vào ngày 18/3 tới, Samsung sẽ chính thức phân phối kính thực tế ảo Gear VR tại thị trường Việt Nam với mức giá 2,19 triệu đồng.


Kính thực tế ảo là công cụ tái tạo, mô phỏng thế giới ảo trong mắt người sử dụng. Dòng Gear VR của Samsung không thể hoạt động độc lập, mà nó phải kết nối (không dây) với các thiết bị khác chẳng hạn như smartphone.

Được biết, những dòng smartphone của Samsung có khả năng tương thích với kính thực tế ảo Gear VR gồm có Galaxy S6, Galaxy S6 Edge, Galaxy S6 Edge Plus, Galaxy Note 5, Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge. Khi đeo thiết bị lên mắt, người dùng sẽ thấy hình ảnh của thế giới ảo thông qua màn hình smartphone.

Samsung Gear VR.

Để kết nối các smartphone kể trên với kính thực tế ảo Gear VR, người dùng phải cài đặt một ứng dụng có tên là Oculus. Hiện tại, có rất nhiều phần mềm cũng như trò chơi được viết riêng cho Gear VR.

Samsung Gear VR được trình làng từ tháng 9/2014. Nó là sản phẩm hợp tác giữa Samsung với Oculus VR, công ty thuộc quyền sở hữu của Facebook. Mãi đến tháng 11 năm ngoái, hãng điện tử Hàn Quốc mới tung ra bản thương mại của sản phẩm này với giá 99 USD (tương đương 2,21 triệu đồng).

Gear VR có kích thước 201,9x116,4x92,6mm, trọng lượng 318g. Chiếc kính thực tế ảo này bao gồm 1 touchpad ở phía bên phải, phím chỉnh âm lượng, nút quay trở lại (back), jack cắm tai nghe và cổng sạc microUSB. Samsung Gear VR cho góc quan sát lên tới 96 độ.

Kể từ ngày 18/3 tới, người dùng tại Việt Nam đã có thể sở hữu Samsung Gear VR với giá 2,19 triệu đồng. Đáng chú ý, đây cũng là thời điểm lên kệ của bộ đôi smartphone Galaxy S7 và S7 Edge ở nước ta.