Các sáng lập viên trong độ tuổi 25-35 của các startup Việt đang có cơ hội tham quan thực tế 5 ngày tại Israel, một trong những nơi có hệ sinh thái công nghệ hàng đầu trên thế giới, bằng cách tham gia cuộc thi khởi nghiệp Start Jerusalem 2017.

Đây là cuộc thi có quy mô trên toàn cầu do Bộ Ngoại giao Israel và Cơ quan phát triển Jerusalem tổ chức tại nhiều quốc gia. Những doanh nhân trẻ của các startup ở mỗi nước sẽ cạnh tranh với nhau để giành suất tham gia chương trình tại Jerusalem.

Họ sẽ có cơ hội kết nối và tương tác với các nhà lãnh đạo công nghệ nổi tiếng thế giới qua các buổi thảo luận chuyên sâu, thăm các công ty về công nghệ tiêu biểu cũng như họp mặt, kết nối với cộng đồng startup Israel.

Một góc thành phố Jerusalem, Israel. Ảnh: Đức Anh
Một góc thành phố Jerusalem, Israel. Ảnh: Đức Anh

Tiếp nối thành công của cuộc thi Start Tel Aviv, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam cùng với Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) và Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) tổ chức cuộc thi khởi nghiệp Start Jerusalem nhằm tìm ra người sẽ tham dự Start Jerusalem 2017 vào tháng 11.

Tiêu chuẩn tham gia cuộc thi là các sáng lập viên của startup phải thành thạo tiếng Anh, nằm trong độ tuổi 23 - 35 và hoạt động trong các lĩnh vực web, mobile, Internet(IoT). Các ứng viên phải đang trong trạng thái khởi nghiệp là có sản phẩm mẫu để trình bày trong giai đoạn seed stage. Hồ sơ dự thi bao gồm một video clip bằng tiếng Anh có độ dài không quá 3 phút trình bày về sản phẩm để thuyết phục ban giám khảo và được gửi bằng email trước hạn chót ngày 10/9/2017. Sau vòng loại hồ sơ, các đội xuất sắc nhất sẽ lọt vào vòng phỏng vấn cuối cùng với ban giám khảo tại Hà Nội.

Thành phố Jerusalem là một trong những trung tâm công nghệ phát triển nhanh nhất tại Israel, đất nước được coi là “quốc gia khởi nghiệp”. Tạp chí Time của Mỹ đánh giá Jerusalem là một trong 5 trung tâm công nghệ mới nổi trên toàn thế giới, còn Compass đánh giá Jerusalem thuộc top 30 hệ sinh thái khởi nghiệp trên toàn cầu. Nhờ có nguồn nhân lực chất lượng cao, Israel có số lượng công ty khởi nghiệp nhiều hơn hầu hết các nước công nghiệp lớn. Nếu tính trên đầu người, Israel thu hút lượng vốn đầu tư mạo hiểm gấp đôi Mỹ và gấp 30 lần so với tổng của tất cả các nước EU.