Trong thời gian tới, cảnh sát Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) sẽ được trang bị xe máy bay - phương tiện tuần tra mới giúp tiếp cận các hiện trường nguy hiểm trong trường hợp khẩn cấp.

Tại tuần lễ Công nghệ Gitex diễn ra đầu tháng 10/2017 ở Dubai World Trade Centre (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất), xe máy bay (hoverbike)đã được ra mắt. Sắp tới, đây sẽ là phương tiện tuần tra mới được sử dụng trong các trường hợp đặc biệt khi tác nghiệp của cảnh sát nước này.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thay cho bánh xe của 1 chiếc xe bình thường, xe máy bay được trang bị động cơ rotor gắn thêm 4 cánh quạt và 8 camera ghi hình, có khả năng gửi dữ liệu nhanh chóng về trụ sở cảnh sát mặt đất.

Khi bay ở độ cao gần 5m, hoverbike đạt tốc độ tối đa 70km/h. Nếu chạy trên mặt đất, nó có thể cho tốc độ lên đến 200km/h. Ngoài ra, với các hiện trường phạm tội nguy hiểm, khẩn cấp trong tình trạng tắc nghẽn giao thông, cảnh sát có thể cài đặt chế độ lái xe tự động bằng bộ điều khiển từ xa như 1 chiếc drone (máy bay không người lái).

- Clip Cận cảnh mô hình xe máy bay tuần tra đường phố của cảnh sát Dubai. Nguồn: Hoversuf Official.