Toyota sẽ mang 2 mẫu concept mới tới Tokyo Motor Show, sử dụng động cơ hybrid bao gồm một chiếc coupe thể thao GR HV và crossover cỡ lớn Tj Cruiser.

Toyota sẽ mang 2 mẫu concept mới của mình tới Tokyo Motor Show. Hai mẫu concept sử dụng động cơ hybrid bao gồm một chiếc coupe thể thao và chiếc crossover cỡ lớn. Nhà sản xuất ôtô lớn nhất của Nhật Bản đã giới thiệu mẫu xe ý tưởng GR HV Sport concept và crossover Tj Cruiser concept trong một bản tin về kế hoạch triển lãm ôtô trong tháng này.

Toyota cho biết cả hai mẫu xe đều là concept thuần túy và chưa có kế hoạch sản xuất.

Chiếc concept GR HV Sport lấy cảm hứng thiết kế từ Toyota 86 và sở hữu toàn bộ công nghệ đua xe của Toyota bên trong.
Chiếc concept GR HV Sport lấy cảm hứng thiết kế từ Toyota 86 và sở hữu toàn bộ công nghệ đua xe của Toyota bên trong.

GR HV Sport concept thu hút rất nhiều quan tâm từ chiếc coupe thể thao tiền nhiệm Toyota 86, nhưng có nhiều chi tiết uốn lượn hơn. Điểm thu hút nằm ở dãy đèn LED, lỗ thông hơi trong mui xe và một ống xả đơn. Nó cũng được trang bị mui targa để tôn vinh những mẫu xe tiên phong như Toyota Sports 800 và Supra. Toyota cho biết lớp sơn mờ màu đen của nó thể hiện "tính hung hăng".

GR là viết tắt của Gazoo Racing, nhánh động cơ toàn cầu của Toyota Motor Corp., trong khi HV là viết tắt của hybrid, bộ phận đi tiên phong trong Prius. Dưới nắp ca-pô, GR HV Sport hầu như không giống người họ hàng hatchback. Thay vào đó, chiếc concept được trang bị công nghệ Toyota Hybrid System-Racing, công nghệ dẫn động điện đã sử dụng trong chiếc xe đua TS050 Toyota tại giải đua Le Mans và World Endurance Championship.

Toyota GR HV Sport có phần mui targa có thể tháo rời.
Toyota GR HV Sport có phần mui targa có thể tháo rời.

Pin của GR HV Sport được lắp gần trung tâm của xe để cải thiện việc vận hành.Thêm vào đó là khả năng chuyển đổi giữa chế độ truyền dẫn 6 cấp và chế độ truyền tự động, dẫn động bánh sau. Hai chỗ ngồi tùy chỉnh tự động thông qua màn hình hiển thị trên bảng điều khiển trung tâm, cho khả năng đua xe tuyệt vời.

Nút điều khiển bộ phận đánh lửa nằm trên đỉnh của cần số, giống như khẩu súng máy trong chiếc xe của điệp viên James Bond. Toyota cho biết, người lái có thể sẽ thích thú với hiệu suất của một chiếc xe thể thao đích thực, trong khi cảm thấy tự do nhờ vào phần mui targa có thể tháo rời.

Về mặt thực tế, Toyota cho biết họ sẽ nghiên cứu một thể loại crossover mới với Tj Cruiser, một mẫu xe ý tưởng nguyên khối kết hợp với tầm vóc của một chiếc xe tải và cảm giác lái của chiếc SUV.

Với bản concept Tj Cruiser, Toyota cho biết hãng xe nghiên cứu và phát triển một loại crossover hoàn toàn mới.
Với bản concept Tj Cruiser, Toyota cho biết hãng xe nghiên cứu và phát triển một loại crossover hoàn toàn mới.

Chữ "T" trong tên là viết tắt của từ "toolbox" (hộp công cụ), thích hợp với kích thước và kiểu dáng của chiếc concept, trong khi chữ "j" là niềm vui cho những tay đua mạo hiểm đến các mục đích khác nhau. Với tên gọi Cruiser, một cách gọi truyền thống dành cho các mẫu xe SUV, là một sự khẳng định cho sức mạnh của Toyota Tj Cruiser.

Hãng xe Nhật Bản còn cho biết thêm: "Tj Cruiser được thiết kế cho những người có lối sống làm việc và vui chơi có kế hoạch, Tj Cruiser tượng trưng cho một thể loại mới". Chiếc concept này cũng được hình dung với một hệ thống hybrid kết hợp với một động cơ 2.0 lít. Nó sẽ vận hành trên nền tảng mô đun TNGA thế hệ tiếp theo của Toyota.

Trên model này, các cửa sau mở ra như một chiếc xe tải. Các ghế hành khách phía trước và sau gấp lại hoàn toàn bằng phẳng, chỗ ngồi được trang bị điểm tie-down (neo cố định).

Cả 2 mẫu concept hybrid mới của Toyota sẽ ra mắt công chúng tại triển lãm Tokyo từ 25/10.