Gã khổng lồ công nghệ Xiaomi của Trung Quốc đang hợp tác với hãng xe hơi lừng danh Lamborghini (Ý) để phát triển một mẫu go-kart (xe đua nhỏ) chạy điện.

Mặc dù có kích thước khiêm tốn, nhưng phiên bản Ninebot GoKart Pro Lamborghini Edition là một chiếc xe đua thực thụ, có thể đạt tốc độ 25 mph (40km/h).

.

Chiếc xe go-kart nhỏ gọn mang phong cách Lamborghini huyền thoại.

Về cơ bản, nó được trang bị phần khung là một chiếc xe thăng bằng có thể dễ dàng tháo rời của Xiaomi. Tại phần vè bánh sau (rear wing), các kỹ sư đã thực hiện một vài nâng cấp khí động học và cải thiện khả năng thao tác thực tế của xe. Ngoài ra, nhóm phát triển đã nâng cấp phần lốp khi sử dụng chất liệu cao su cho độ bám đường cao. Bên cạnh đó là hệ thống làm mát pin sử dụng bốn ống dẫn khí. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu động cơ xe có đủ mạnh để thực hiện những màn đốt cháy nhiên liệu và tăng tốc.

Theo thông tin do Xiaomi công bố, chiếc go-kart xinh xắn có thể lao đi với tốc độ xé gió tối đa 62 vòng quanh đường đua 400 m (tổng cộng 15 dặm). Nhưng cần lưu ý là nó chỉ mang được tải trọng (người lái) tối đa 220 pound (100 kg).

Chưa hết, đúng như phong cách thiết kế sản phẩm của mình, Xiaomi còn trang bị cho chiếc xe một loa bluetooth tích hợp để phát nhạc, hay thậm chí là mô phỏng tiếng gầm của động cơ Lamborghini V8 hoặc V12 – không khác gì những con quái thú “dưới nắp capo.”

.

Thiết kế tinh tế và bắt mắt của chiếc xe.

Xiaomi dự kiến sẽ sớm bán mẫu xe này trên thị trường với mức giá khoảng 1.450 NDT (hơn 5 triệu VNĐ).

Nguồn: