Công ty SpaceX cho biết các cuộc thử nghiệm ban đầu của họ đối với mạng lưới Internet vệ tinh đã mang lại kết quả đầy hứa hẹn. Tốc độ truyền tải Internet thuộc dự án Starlink có độ trễ siêu thấp và tốc độ tải xuống hơn 100 megabit/giây.

Ảnh: AP.
Ảnh: AP.

“Điều đó có nghĩa là độ trễ mạng của chúng tôi đủ thấp để chơi các trò chơi điện tử trực tuyến nhanh nhất. Tốc độ tải xuống này cũng đủ để xem nhiều bộ phim HD cùng lúc và vẫn có băng thông dự phòng”, Kate Tice, một kỹ sư cấp cao của SpaceX, cho biết.

Mục đích của dự án Starlink là đưa hàng chục nghìn vệ tinh băng thông rộng vào quỹ đạo để phủ sóng Internet tốc độ cao, giá cả phải chăng đến mọi nơi trên Trái đất. Elon Musk, Giám đốc điều hành SpaceX, hy vọng Starlink sẽ giúp giúp Internet dễ tiếp cận hơn đối với những người sống và làm việc tại những nơi mạng lưới cố định khó tiếp cận, ví dụ như các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, hay tàu thuyền giữa đại dương.

Tính đến nay, SpaceX đã phóng thành công hơn 700 vệ tinh lên quỹ đạo. Vụ phóng 60 vệ tinh gần đây nhất vào ngày 3/9 đã đánh dấu một cột mốc kỷ lục: SpaceX phóng 180 vệ tinh chỉ trong một tháng – tốc độ phóng vệ tinh nhanh nhất trong lịch sử.