Tài khoản Twitter của Jack Dorsey, Giám đốc điều hành mạng xã hội Twitter, đã bị hack vào ngày 30/8 bởi một nhóm tự xưng là “Đội quân Chuckle”.

Jack Dorsey, CEO của mạng xã hội Twitter. Ảnh. Getty Images.
Jack Dorsey, CEO của mạng xã hội Twitter. Ảnh. Getty Images.

Trong khoảng 10 phút bị hack, các tin tặc đã đăng tổng cộng 17 đoạn tweet với các nội dung phân biệt chủng tộc, bài trừ người Do Thái, doạ đặt bom cũng như nhiều nội dung gây khó chịu khác. Không lâu sau đó, các nội dung này đều bị xoá.

“Tài khoản của CEO Jack Dorsey hiện đã được bảo mật và không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy hệ thống của Twitter bị xâm phạm”, Twitter tung thông điệp trấn an khoảng một tiếng rưỡi sau vụ hack.

Twitter đổ lỗi cho lỗ hổng từ dịch vụ của nhà mạng liên kết với mạng xã hội này. Cloudhopper, một công ty từng được Twitter mua lại để hỗ trợ dịch vụ SMS được cho là nơi khởi nguồn của vụ việc.

Cụ thể, chỉ cần người dùng nhắn tin “404-04” từ số điện thoại liên kết với tài khoản Twitter cá nhân, tin nhắn sẽ được đăng lên trang cá nhân. Những tweet này sẽ được dẫn nguồn là “Cloudhopper”.

Đây không phải là lần đầu tiên tài khoản của CEO Jack Dorsey bị hack. Năm 2016, công ty bảo mật OurMine cũng từng tấn công tài khoản của ông chủ Twitter để cảnh bảo về các vấn đề bảo mật.