Google cho biết trong thời gian tới Gmail sẽ tích hợp khả năng phát hiện lỗi chính tả và các vấn đề ngữ pháp, thậm chí tự động sửa một số lỗi chính tả phổ biến với sự trợ giúp của trí thông minh nhân tạo (AI).

Ảnh: Zdnet.
Ảnh: Zdnet.

Tính năng này được bật ở chế độ mặc định khi người dùng bắt đầu mở trình soạn thư điện tử. Họ cũng có thể vô hiệu hóa nó trong mục cài đặt của Gmail nếu cảm thấy không cần thiết.

Mô tả của Google như sau: “Bạn sẽ thấy cảnh báo lỗi chính tả và ngữ pháp theo ngữ cảnh trong các bản email nháp của mình ở giai đoạn nhập liệu. Các dòng gạch chân màu đỏ xuất hiện dưới lỗi chính tả và dòng màu xanh sẽ nằm dưới những đoạn mà Gmail cho là lỗi ngữ pháp, sau đó phần mềm sẽ tự động đề xuất cách sửa lỗi, bạn chỉ cần nhấp chuột nếu chấp nhận đề xuất. Chúng tôi sẽ tạm thời gạch chân thay đổi vừa mới sửa để bạn có thể dễ dàng nhận biết và hoàn tác nếu muốn”.

Hiện nay, Google đã thử nghiệm công cụ sửa lỗi chính tả và ngữ pháp mới trên các tài khoản G Suite. Tài khoản Gmail của người dùng cá nhân sẽ sớm được cập nhật, giống nhiều tính năng khác mà Google từng triển khai.