ThinkPad X270 trang bị cảm biến vân tay một chạm như iPhone, màn hình chống lóa nhưng hơi dày.

ThinkPad X270 từng được Lenovo hé lộ tại CES 2017 đầu năm nay và gây sự chú ý với thời lượng pin "khủng". Tùy chọn pin lớn nhất của sản phẩm có thể giúp máy hoạt động tới 21 tiếng. Model cấu hình mặc định tại Việt Nam sử dụng tùy chọn pin mỏng có thời lượng sử dụng khoảng 10,2 tiếng theo nhà sản xuất.


X270 sở hữu thiết kế truyền thống của dòng ThinkPad với các cạnh vuông vứng, thân máy bằng hợp kim và phủ lớp polycarbon sần chống bám bẩn. Máy có cân nặng 1,3 kg, tương đương với MacBook Pro 2017 (1,37 kg) và HP Envy 13 (1,31 kg) nhưng màn hình nhỏ hơn một chút so với các đối thủ (12,5 inch so với 13,3 inch).


Bàn phím quen thuộc dạng chiclet với các đường cong bo nhẹ. Cảm giác gõ ban đầu hơi gượng tay vì hành trình phím ngắn. Tuy nhiên, độ nảy tốt và khi gõ quen tạo cảm giác không bị nhanh mỏi như phím thông thường. Nhược điểm của máy là phím điều hướng hơi nhỏ.


Ngoài trackpoint nổi tiếng của dòng ThinkPad, X270 còn có thêm cảm biến vân tay một chạm, trang bị hiếm thấy cùng với model Envy 13 của HP. Các laptop trước đó của Asus, Lenovo đều dùng cảm biến vân tay dạng quét sử dụng công nghệ cũ.


Pin đi kèm máy dạng mỏng cho thời gian sử dụng 10,2 tiếng. Người dùng có thể tháo rời để thay thế bằng pin khác. Ngay phía dưới là cổng kết nối dock.


Mặt dưới của X270 có khá nhiều lỗ hở để làm tăng khả năng tỏa nhiệt cho máy. Lenovo cũng thiết kế máy dày hơn là để phục vụ cho nhu cầu tản nhiển tốt hơn.


Nếu người dùng muốn một chiếc máy siêu mỏng, X270 có lẽ sẽ làm thất vọng vì kích thước tới 20,3 mm, dày hơn MacBook Pro (1,39 cm) và HP Envy (1,395 cm). Bù lại, model của Lenovo có đầy đủ kết nối với cổng Type-C, USB, HDMI.


Trong khi các model cùng thời với màn hình 13 inch đều đã bỏ cổng LAN thì X270 vẫn duy trì kết nối này bên cạnh đầu đọc thẻ nhớ SD và đầu cắm smartcard chuyên nghiệp.


Cấu hình bán ở Việt Nam cho máy bao gồm màn hình 12,5 inch chuẩn Full HD chống lóa, chip Intel Core i7-7600U, RAM 4 GB, bộ nhớ 256 GB SSD. Giá bán tham khảo là 35 triệu đồng.